Bế mạc Hội nghị lần thứ 21 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa VIII)

09/04/2010 - 07:27

Bầu bổ sung 2 ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Như tin đã đưa, ngày 6 và 7-4-2010, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa VIII) tổ chức hội nghị lần thứ 21. Trong buổi sáng ngày 7-4, đại biểu tập trung thảo luận tình hình kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong quý I-2010 và giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quí II-2010.

Trên cơ sở báo cáo của UBND tỉnh, một số vấn đề bức xúc được tập trung thảo luận, đó là giá cả tăng cao, nước mặn xâm nhập sâu, việc giải ngân từ các nguồn vốn. Tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn; hoàn thành tốt việc triển khai nguồn vốn xây dựng cơ bản và giải ngân các nguồn vốn; kiểm tra niêm yết giá, chống đầu cơ; tăng cường tuyên truyền trong dân để cùng tiết kiệm trong sinh hoạt, hưởng ứng chủ trương chống lạm phát của Chính phủ… là những giải pháp trước mắt được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thái Xây lưu ý tại hội nghị.

Riêng tình trạng nước mặn xâm nhập sâu đã tác động rất lớn đến kinh tế, đời sống người dân. Tuy nhiên, hội nghị đánh giá đây không phải là vấn đề mới đối với tỉnh vùng ven biển, cũng không phải không có giải pháp tháo gỡ. Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Be cho biết tỉnh đã bàn nhiều về vấn đề này. Một số dự án cũng đã được phê duyệt nhưng ngành chức năng và các huyện hoặc không quan tâm triển khai thực hiện, hoặc triển khai rất chậm. “Không phải mỗi lần nước mặn kéo dài là mua lu cấp cho bà con chứa nước. Đó chỉ là giải pháp tình thế. Còn về lâu dài, các dự án liên quan đến cung cấp nước ngọt phục vụ sinh hoạt, sản xuất đã được phê duyệt phải được triển khai thực hiện ngay. Đồng thời, phải lập ngay những dự án mới, thiết thực, đáp ứng yêu cầu hiện tại và lâu dài - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Hội nghị bế mạc sau một ngày rưỡi làm việc nghiêm túc và đầy trách nhiệm của đại biểu tham dự. Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Be đọc diễn văn bế mạc hội nghị.

Trước đó, cuối giờ chiều ngày 6-4, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bầu bổ sung 2 đồng chí: Nguyễn Quốc Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Lê Phong Hải – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2005-2010.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN