Trần Phúc Hậu, Võ Thị Cẩm Tú, (thứ 3, 2 từ trái qua) tại cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp năm 2017. Ảnh: Lâm Trúc
Thông tin từ Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2018, dự án “Sản xuất Chế phẩm vi sinh từ bột bã mía phục vụ nuôi tôm thâm canh” của nhóm Công nghệ Xanh bao gồm các startup: Trần Phúc Hậu, Võ Thị Cẩm Tú, Trần Phúc Thịnh - Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thủy sản Đại Thành, huyện Bình Đại cùng 5 dự án tiêu biểu đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Phú Yên, KonTun, Tiền Giang, Đồng Tháp… đã lọt vào top 6 dự án xuất sắc nhất.
Đây là 6 dự án đã vượt qua 300 dự án vào vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2018 diễn ra vào ngày 26-12-2018 tại TP. Hồ Chí Minh.
Riêng dự án “Sản xuất Chế phẩm vi sinh từ bột bã mía phục vụ nuôi tôm thâm canh” của Bến Tre còn là 1 trong 20 dự án tiềm năng nhất Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2018 được mời tham dự buổi giới thiệu - chào nhà đầu tư tại Festival Khởi nghiệp 2019 diễn ra ngày 11-1-2019 tại Hà Nội.
Anh Trần Phúc Hậu - chủ dự án cho biết, bản thân mình luôn đeo đuổi đam mê làm nông nghiệp sạch để giúp nông dân chung tay phát triển một nền nông nghiệp bền vững, tham gia các cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp là sự thể hiện cháy bỏng lòng đam mê và sự dấn thân vào con đường nghiên cứu, sáng tạo, khởi nghiệp phục vụ cộng đồng.
Lâm Trúc