Bến Tre có tác phẩm đạt giải Nhì

14/08/2015 - 07:28

Từ ngày 10 đến 19-8, tại tỉnh Bạc Liêu, Liên hiệp Các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 20, năm 2015.

Đây là triển lãm có quy mô lớn nhất của giới mỹ thuật khu vực ĐBSCL được tổ chức luân phiên hàng năm tại 13 tỉnh, thành trong khu vực nhằm tổng kết, đánh giá những thành tựu trong sáng tạo nghệ thuật của chuyên ngành Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc… trong thời kỳ đổi mới và hội nhập; giới thiệu đến công chúng yêu thích hội họa các tác phẩm mỹ thuật của những người con ĐBSCL, mang đến cho người xem bức tranh sinh động về con người và vùng quê sông nước đậm chất Nam Bộ đang từng ngày đổi mới và phát triển.

Tranh khắc gỗ “Góc quê”.  Ảnh: Thanh Vũ

Triển lãm trưng bày 233 tác phẩm mỹ thuật được sáng tạo từ nhiều chất liệu như sơn dầu, bột màu, in độc bản, lụa, khắc gỗ... của 209 tác giả thuộc các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL. Tác phẩm tranh khắc gỗ “Góc quê” của tác giả Hoàng Thanh Thái (Bến Tre), đạt giải Nhì, được Hội Mỹ thuật Việt Nam tặng giấy khen và được giới thiệu dự giải thưởng của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam. Được biết, Triển lãm mỹ thuật khu vực VIII - ĐBSCL lần thứ 21 do tỉnh Tiền Giang đăng cai tổ chức

Mỹ Lệ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN