Bến Tre đã chủ động trong phòng, chống lụt bão

14/08/2009 - 09:08

Ngày 12-8-2009, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tổ chức họp đánh giá lại công tác phòng chống lụt bão trong năm qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiếu đã đến dự và có ý kiến chỉ đạo.

Trong năm qua, tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, áp thấp nhiệt đới và bão hình thành sớm. Tuy bão không đổ bộ trực tiếp vào địa bàn tỉnh, nhưng cũng đã ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân, nhất là tàu thuyền ra khơi. Công tác phòng chống và khắc phục hậu quả do ảnh hưởng thiên tai được các ngành, các cấp trong tỉnh quan tâm, nên tình hình sớm ổn định, không để xảy ra tình huống xấu. Để công tác phòng, chống lụt bão sắp tới được tốt hơn, Ban chỉ huy cũng đã đưa ra nhiều biện pháp về: Thông tin dự báo, chuẩn bị phương tiện sơ tán, tổ chức công tác diễn tập, thực hiện công tác cứu trợ, cứu nạn và công tác an ninh trật tự.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành trong phòng chống lụt, bão thời gian qua; đồng thời chỉ đạo cần củng cố đê biển, những nơi có nguy cơ sạt lở, làm tốt công tác diễn tập.

Thanh Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN