Bến Tre đạt 2 huy chương bạc hội diễn múa không chuyên toàn quốc

07/06/2022 - 10:50

BDK.VN - Hội diễn múa không chuyên toàn quốc năm 2022 do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh An Giang tổ chức diễn ra từ ngày 1 đến 5-6-2022, tại TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Một tiết mục trong chương trình dự thi của đơn vị Bến Tre.

Một tiết mục trong chương trình dự thi của đơn vị Bến Tre.

Tham gia hội diễn, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh (Sở VH,TT&DL Bến Tre) có 2 tiết mục “Khoe sắc” và “Khát vọng của dừa”. Kết quả, cả 2 tiết mục tham dự đều đạt huy chương bạc.

Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Trưởng đoàn thi diễn Bến Tre Võ Minh Viễn cho biết: Hội diễn múa không chuyên toàn quốc năm 2022 với 27 đoàn nghệ thuật đến từ các Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật, Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc trong cả nước tham dự. Mỗi tỉnh, thành mang đến hội thi các tiết mục phong phú về thể loại như: đơn, song, tốp múa với nội dung đặc sắc gắn liền nét văn hóa đặc trưng của vùng miền.

“Bến Tre tham gia hội diễn với mong muốn góp phần giữ gìn nghệ thuật múa của tỉnh nhà, đồng thời cũng là dịp để các lực lượng học tập kinh nghiệm về phát huy cho cơ sở”, anh Võ Minh Viễn nói.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN