Bến Tre đoạt 8 giải thưởng Kim Đồng

22/05/2009 - 08:07

Chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (TNTPHCM), Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức liên hoan “Dũng sĩ nghìn việc tốt” vào đêm 18- 5- 2009 tại Nhà Thiếu nhi. Ông Lê Văn Chín- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Võ Văn Hiệp- Giám đốc Công ty Bảo Việt Bến Tre, ông Nguyễn Văn Đảm- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn cùng đông đảo các em đội viên nhi đồng tham dự.

Phong trào “Nghìn việc tốt” được khởi nguồn từ năm 1961 tại Liên Đội Trường THCS Tam Sơn ở Tiên Sơn- Bắc Ninh và trở thành một trong những phong trào lớn của Đội TNTPHCM. Trong năm học 2008- 2009, đội viên, nhi đồng trong tỉnh đã đưa phong trào vào trong học tập, bảo vệ môi trường, rèn luyện đạo đức, giao tiếp, ứng xử, hoạt động xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội và giữ gìn trật tự an toàn giao thông qua các hình thức như: Ngàn sen dâng Bác; Ngày học tốt, tuần học tốt; Hoa điểm mười; Văn hay chữ tốt; Trường em xanh, sạch, đẹp; Kế hoạch nhỏ; Giúp bạn đến trường… Xuất hiện nhiều cá nhân, liên đội xuất sắc như: Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (Ba Tri), THCS Quới Sơn (Châu Thành), em Trần Thị Kim Thoa lớp 2/2 Trường Tiểu học Sơn Hòa (Châu Thành), em Nguyễn Hữu Tiến lớp 6/6 trường THCS Hoàng Lam (Thị xã)…

 Liên hoan nhằm tuyên dương những đội viên, nhi đồng đã tham gia tích cực trong phong trào hoạt động Đội, của 57 cá nhân và 18 tập thể được nhận giấy chứng nhận của Hội đồng Đội tỉnh. Đặc biệt, có 8 cá nhân được nhận giải thưởng Kim Đồng do Trung ương Đoàn trao tặng - đây là giải thưởng cao quý dành cho các em cán bộ Đội xuất sắc. Dịp này, Công ty Bảo Việt Bến Tre đã trao tặng 100 nón bảo hiểm cho các em đội viên trong liên hoan, Viễn thông Bến Tre và báo Người Lao Động đã trao tặng mỗi đội viên được tuyên dương một phần quà. Ngày 19 và 20- 5- 2009, , Hội đồng Đội tỉnh kết hợp cùng Nhà Thiếu nhi đã tổ chức chuyến dã ngoại ở khu du lịch Đại Nam cho các em. Tại Nhà Thiếu nhi Bình Dương, các đội viên Bến Tre sẽ được giao lưu với đội viên, nhi đồng Bình Dương với diễn đàn: Bác Hồ với thiếu nhi. Sau đó tham quan ở các điểm: Dinh Thống Nhất, Bến Nhà Rồng.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN