Bến Tre lấy truyền thống cách mạng làm động lực vươn lên

28/04/2010 - 15:24
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nói chuyện, hỏi thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng

Đó là yêu cầu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đối với cán bộ và nhân dân tỉnh Bến Tre trong chuyến thăm và làm việc ngày 27/4  

Tiếp  tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Nam, ngày 27/4,  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác của Quốc hội tới thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre. Chủ tịch Quốc hội  dành thời gian tìm hiểu tình hình kinh tế, xã hội tại các xã của huyện Bình Đại và huyện Mỏ Cày Nam. Đây cũng là các địa phương giàu truyền thống cách mạng, quê hương Đồng Khởi anh hùng và đang có những thành tựu  trong thực hiện công cuộc đổi mới.

Tại các xã của huyện Bình Đại và Mỏ Cày Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng ân cần hỏi thăm cuộc sống và sinh hoạt của các gia đình chính sách, người có công; đánh giá cao sự hy sinh của đồng bào Bến Tre trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Thăm Nhà truyền thống Đồng Khởi - Bến Tre tại  huyện Mỏ Cày Nam, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Kỷ niệm 35 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước là dịp để mỗi người dân càng thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, quyết tâm xây dựng cuộc sống ngày càng ấm nó, hạnh phúc. Truyền thống Đồng Khởi anh hùng, hình ảnh đội quân tóc dài mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc và được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

 Thắp hương tại Nhà truyền thống Đồng Khởi - Bến Tre

Phát huy truyền thống cách mạng, quê hương Đồng Khởi anh hùng, những năm qua, kinh tế, xã hội của huyện Mỏ Cày Nam và Bình Đại ngày càng phát triển, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Nói chuyện với lãnh đạo và nhân dân các xã, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc mừng những thành tựu của huyện Bình Đại và Mỏ Cầy Nam trong những năm qua, qua đó đóng góp tích cực vào thành tựu chung của đất nước sau hơn 20 năm đổi mới.

Thăm Nhà truyền thống Đồng Khởi - Bến Tre

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi tri ân những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo huyện, xã tiếp tục chăm lo đời sống các gia đình chính sách, coi giáo dục truyền thống cách mạng là một nhiệm vụ quan trọng. Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ với những khó khăn của bà con như thiếu nước sinh hoạt do bị xâm mặn; tiêu thụ nông sản không thuận lợi.

Cùng đoàn công tác đi thăm mô hình nuôi tôm tại Bình Đại

Để phát triển bền vững, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các địa phương của Bến Tre trong đó huyện Mỏ Cày Nam và Bình Đại phải lấy truyền thống cách mạng làm hành trang, làm động lực thúc đẩy vươn lên. Là tỉnh nông nghiệp, nên các huyện cần tìm ra hướng đi cho riêng mình ngay trong lĩnh vực nông nghiệp; nuôi trồng thuỷ, hải sản  gắn với chế biến và tiêu thụ. Là tỉnh có ưu thế biến, Bến Tre coi trọng vai trò và phát huy hiệu quả kinh tế Hợp tác xã theo tinh thần nghị quyết Trung ương. Để giảm hơn nữa số hộ nghèo, bên cạnh ưu thế, tiềm năng và sự hỗ trợ của Nhà nước thì đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở có vai trò quyết định. Chính vì vậy, huyện cần nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường đào tạo, có chính sách thu hút nhân tài về công tác tại địa phương. Cùng với phát triển kinh tế, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng bộ huyện Bình Đại và Mỏ Cày Nam quan tâm hơn công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng kết nạp đảng viên trẻ, đội ngũ cán bộ kế cận. Chuẩn bị Đại hội đảng bộ cơ sở, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các xã, huyện của tỉnh Bến Tre chú trọng nội dung dự thảo văn kiện Đại hội cấp mình, từ đóng góp thiết thực cho Tỉnh và Trung ương.

Thăm cảng cá Bình Đại

Để hiểu thêm tình hình kinh tế, xã hội ở cơ sở, Chủ tịch Quốc hội đã đi thăm Cảng cá Bình Đại; thăm Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thuỷ sản Bến Tre và Cơ sở sản xuất chỉ xơ dừa huyện Mỏ Cầy Nam.

Theo chương trình làm việc, ngày 28/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác của Quốc hội sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bến Tre về tình hình kinh tế, xã hội và thực hiện Chỉ thị 37 của Bộ chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN