Bến Tre phấn đấu thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đã đề ra

30/11/2023 - 21:02

BDK.VN - Từ đầu năm đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song Bến Tre đã nỗ lực phấn đấu thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp với thực tiễn và đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội.

Nuôi thủy sản đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Nuôi thủy sản đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế những tháng đầu năm đạt 4,36%, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, đây là điểm sáng và là bệ đỡ vững chắc của nền kinh tế trong khó khăn chung. Hoạt động sản xuất, kinh doanh có những chuyển biến tích cực, các khó khăn, vướng mắc tiếp tục được tập trung tháo gỡ. Lĩnh vực công nghiệp tiếp tục được phục hồi, phát triển, chiếm tỷ trọng cao nhất, với tốc độ tăng trưởng 8,78%, khu vực dịch vụ tiếp tục xu hướng tăng, du lịch tiếp tục khởi sắc, lượng khách tăng 79% và doanh thu tăng 85% so cùng kỳ.

Để phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đã đề, trong thời gian tới tỉnh tiếp tục đẩy tăng trưởng mạnh lĩnh vực công nghiệp. Triển khai quyết liệt, toàn diện các giải pháp tăng thu ngân sách, tập trung vận động các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có chi nhánh tại tỉnh, những doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh thường xuyên trên địa bàn tỉnh kê khai thuế, nộp thuế tại tỉnh, tạo nguồn thu cho ngân sách tỉnh.

Song song đó tập trung hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết nhanh thủ tục cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhất là đối với các doanh nghiệp có xuất khẩu. Hỗ trợ tìm kiếm thị trường cho các doanh nghiệp xuất khẩu có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Các sở, ngành tỉnh phối hợp với các địa phương liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn đối với nhóm các dự án, tập trung đôn đốc và quyết liệt thực hiện, giải ngân nguồn vốn đầu tư công và nguồn vốn ODA đã bố trí năm 2023.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới, huyện đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới đã đề ra, tập trung nguồn lực để xây dựng 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới và huyện Mỏ Cày Nam đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2024 theo kế hoạch.

Tin, ảnh: Minh Triết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN