Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

27/03/2011 - 16:35

Trong tuần qua, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thể thao Việt Nam.

Riêng ở cấp tỉnh, ngoài sự phối hợp giữa Báo Đồng Khởi và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổ chức Giải Việt dã Báo Đồng Khởi - lần thứ XI, vào sáng ngày 27-3-2011, thì các hoạt động thể thao chào mừng ngày truyền thống của ngành cũng được Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tổ chức dành cho các cán bộ, HLV, giáo viên và nhân viên trong ngành, từ tỉnh đến các huyện, TP Bến Tre.

Mở đầu cho các hoạt động vui chơi này là giải Billiards được diễn ra vào chiều và tối 24-3 tại CLB Hoàng Anh (khu công viên - phường 4 - TP Bến Tre) với sự tham dự của 8 đôi nam hạng A và 4 đôi nam hạng B. Sáng ngày 25-3, vào lúc 8 giờ, đồng loạt khai diễn các hoạt động trò chơi như: đua xe máy chậm, chuyền bóng bằng đầu... và hai trận bóng đá trong nhà (Futsall) tại Nhà Thi đấu tỉnh giữa Trường Năng khiếu TDTT - Liên quân các huyện thuộc khu vực cù lao Minh và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT - Liên quân các huyện, TP còn lại.

Buổi họp mặt truyền thống được tổ chức vào lúc 10 giờ, ngày 25-3, tại hội trường Trường Năng khiếu TDTT, quy tụ các khách mời là lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và phòng VHTT, trung tâm văn hóa - thể thao các huyện, TP; cán bộ, HLV, VĐV trong toàn ngành. Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống 65 năm hình thành và phát triển của ngành thể thao Việt Nam, kể từ ngày 27-3-1946, Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, vì sự nghiệp “Dân cường, nước thịnh”; 35 năm xây dựng và trưởng thành của thể thao Bến Tre. Dịp này, Sở cũng đã tổ chức trao bằng khen của UBND tỉnh cho các HLV đạt thành tích xuất sắc trong năm 2010; trong đó có HLV điền kinh Phan Văn Hiếu; VĐV Nguyễn Trường Giang phá kỷ lục quốc gia, nội dung ném lao nam, tại Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 4-2010 (ChiengMai - Thái Lan); Ban Huấn luyện của đội tuyển bóng chuyền nam giành chức vô địch giải hạng A toàn quốc năm 2010, được thăng hạng đội mạnh quốc gia năm 2011.

Buổi họp mặt cũng đã tổng kết 5 năm (2006 - 2010) thực hiện Kế hoạch liên tịch và ký kết kế hoạch 5 năm tiếp theo (2011 - 2015) về đẩy mạnh hoạt động TDTT trong các lực lượng xã hội tỉnh Bến Tre, giữa lãnh đạo Sở VH, TT và DL với 12 ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

THANH TÙNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN