Bị đe dọa tấn công, Bộ trưởng Tư pháp Bỉ tạm thời đình chỉ một số hoạt động công vụ

24/09/2022 - 18:40

Ngày 24-9-2022, các công tố viên liên bang của Bỉ cho biết cảnh sát đã tăng cường đảm bảo an ninh đối với Bộ trưởng Tư pháp Vincent Van Quickenborne, sau khi ông nhận được lời đe dọa tấn công nghiêm trọng.

Bộ trưởng Tư pháp Vincent Van Quickenborne nhận được lời đe dọa tấn công nghiêm trọng. Ảnh: Getty Images

Bộ trưởng Tư pháp Vincent Van Quickenborne nhận được lời đe dọa tấn công nghiêm trọng. Ảnh: Getty Images

Theo các công tố viên, Bộ trưởng Van Quickenborne sẽ được cảnh sát bảo vệ chặt chẽ hơn và sẽ tạm thời đình chỉ một số hoạt động công vụ nhất định "trong những ngày tới".

Liên quan mối đe dọa nhằm vào Bộ trưởng Van Quickenborne, 3 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ tại Hà Lan - nước giáp giới với Bỉ. Hiện nhà chức trách Bỉ đang lên kế hoạch để dẫn độ những đối tượng này.

Theo nhật báo Flemish Het Laatste Nieuws, lực lượng chức năng đã phát hiện súng trong chiếc ô tô có biển đăng ký tại Hà Lan, đỗ bên ngoài nhà riêng của ông Van Quickenborne ở thành phố Courtrai.

Các công tố viên cho biết họ đã được "thông báo vào tuần trước về một mối đe dọa có thể xảy ra" đối với Bộ trưởng Van Quickenborne. Thông tin này được đánh giá là "nghiêm trọng" và cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

Nguồn: TTXVN

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN