Bí quyết thiết kế nhà vườn đẹp

05/10/2021 - 11:37

BDK.VN - Nếu những ai đang may mắn sở hữu khoảng đất rộng mà đang có ý định “an cư lạc nghiệp" thì hãy thử tham khảo qua cách thiết kế nhà vườn đẹp đang thịnh hành được nhiều chủ đầu tư quan tâm.Biết đâu bạn sẽ tìm thấy điều mình đang tìm kiếm thông qua bài viết này đấy. Cùng chúng tôi xem qua những cách thiết kế nhà vườn đẹp cho tổ ấm của bạn thật khác biệt và thu hút mọi ánh nhìn nhé!

Điều gì làm nên sức hấp dẫn của mô hình nhà vườn đẹp

Ngày nay xu hướng xây nhà vườn đẹp đã trở nên rất phổ biến. Hầu như chỉ cần có một khu đất đủ rộng thì ai cũng xây nhà theo hướng này thay vì những mẫu nhà hiện đại hay truyền thống đơn giản. Vậy bạn có nghĩ điều gì đã khiến thiết kế này trở nên hấp dẫn? Đó là do xu hướng theo thời gian (xu hướng hot) hay lý do khác? Thực tế, nguyên nhân không phải do “trào lưu”, mà chủ yếu là do những giá trị đặc thù do loại hình nhà vườn đẹp đã mang lại.

Không gian sống xanh như ở khu resort 

Đây là một trong những yếu tố hấp dẫn làm nên sự khác biệt  của mô hình nhà vườn so với các công trình nhà ở khác chính là không gian. Không gian ở nhà vườn hay sân vườn đẹp không đơn thuần chỉ là không gian bên trong ngôi nhà rộng hay hẹp mà là không gian cảnh quan tạo ra giá trị gia tăng rất lớn cho công trình xây dựng. So với các mô hình nhà ở khác, thiết kế sân vườn coi cảnh quan là yếu tố không thể thiếu trong dự án. Thậm chí, diện tích của yếu tố này còn rộng hơn diện tích của ngôi nhà. Việc trang trí và thiết kế không gian xanh cũng công phu như quá trình thiết kế phần nhà ở. Hướng gió, hướng sáng và cách bài trí đều được tính toán kỹ lưỡng. Đây là lý do tại sao những ngôi nhà vườn đẹp luôn có không khí trong lành và cảm nhận hương vị của thiên nhiên một cách “phong phú” nhất. Đây là lý do tại sao mọi người luôn mong muốn có cơ hội được tận hưởng và lựa chọn nghỉ dưỡng như một giải pháp tốt nhất. Nhưng nếu bạn sở hữu một ngôi nhà vườn, bạn không cần phải đến khu nghỉ dưỡng nữa, phải không?

Chi phí xây dựng biệt thự nhà vườn “mềm” hơn so với các công trình khác 

Khi xây dựng công trình sân vườn, chi phí bạn phải bỏ ra không quá đắt. Khi bạn có thể tự mình lên ý tưởng thiết kế mà không cần phải thuê đơn vị cung cấp dịch vụ, thậm chí bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Ngay cả khi bạn thuê người thiết kế thì giá cũng không hề đắt. Quá trình thi công sân vườn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Và các chi tiết bên trong không cầu kỳ lắm thông thường là như vậy. Vì vậy, chi phí xây dựng nhà vườn rất phải chăng. Đây là yếu tố khiến mọi người luôn mong muốn có được một ngôi nhà vườn đẹp. 

Thiết kế sân vườn không khó như mọi người nghĩ

Một trong những đặc điểm của kiến ​​trúc sân vườn là nó cho phép người thiết kế tự do sáng tạo chứ không bị bó buộc theo một khuôn mẫu nhất định. Bạn không nhất thiết phải áp đặt rằng mình phải xây biệt thự nhà vườn này theo phong cách hiện đại mà hãy bắt đầu học thiết kế hiện đại là gì. Nếu bạn không quen với những điều này, chỉ cần làm theo mẫu bạn thích. Tại sao thiết kế biệt thự nhà vườn không quá khó? Đó chính là bởi vẻ đẹp của công trình này nằm ở vẻ đẹp hài hòa giữa khu vực sống và cảnh quan. Miễn là hai khu vực này hài hòa với nhau, thì thiết kế thành công. Sự hài hòa này rất dễ tạo ra với những ý tưởng đơn giản - nếu tôi thích, tôi tạo ra nó - từ chủ sở hữu.

Tuy nhiên nếu bạn không biết thiết kế từ đâu và làm như thế nào, bạn vẫn có thể tham khảo những ý tưởng thiết kế nhà vườn đẹp từ nhiều nguồn.Sẽ thật tuyệt nếu như bạn tham khảo xong giúp bạn hình dung ra bản thân mình thật sự thích không gian sống sẽ ra sao, sắp xếp bố cục như thế nào?,...

Mong rằng những chia sẻ và gợi ý về ý tưởng xây dựng nhà vườn đẹp trên đây của bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc. Trong quá trình tạo bản thiết kế cho ngôi nhà của bạn, hãy nhớ kết hợp các yếu tố: diện tích không gian và phong cách yêu thích.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN