Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ gặp gỡ nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Hồng Vinh - nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân

23/11/2022 - 17:20

BDK.VN - Chiều 23-11-2022, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã có buổi gặp gỡ và làm việc với ông Nguyễn Hồng Vinh - nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã khái quát chung về tình hình công tác xây dựng Đảng, đoàn thể; kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh trong năm 2022 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2023. Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh về đất và người Bến Tre với tiềm năng, thế mạnh cùng những thuận lợi, khó khăn và sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã vượt qua mọi khó khăn làm cuộc “Đồng khởi mới” để đưa tỉnh phát triển đi lên như ngày hôm nay…

Qua thông tin khái quát chung, ông Nguyễn Hồng Vinh đánh giá cao những nỗ lực của Bến Tre trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, trong đó có sự chỉ đạo sâu sát và hiệu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân.

Theo nhận xét của nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân Nguyễn Hồng Vinh, nông thôn mới là tiêu chí quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hướng phát triển của Bến Tre trong tương lai, phải quan tâm đến phát triển du lịch sinh thái vườn, đó là tiềm năng thế mạnh của Bến Tre. Tỉnh nên quan tâm đến cách làm ăn mới, hiệu quả của người dân, doanh nghiệp để khuyến khích tạo điều kiện cho họ phát triển.

Các đại biểu chụp ảnh với ông Nguyễn Hồng Vinh - nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân.

Các đại biểu chụp ảnh với ông Nguyễn Hồng Vinh nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của ông Nguyễn Hồng Vinh đã dành những tình cảm về thăm, khảo sát thực tế và tiếp tục động viên, hỗ trợ cho tỉnh. Ông đã có tình cảm đặc biệt với Bến Tre từ lâu, rất am hiểu về Bến Tre nói riêng, đồng bằng sông Cửu Long nói chung và có bài viết về Bến Tre. Qua đó thể hiện rất sâu và am hiểu rất rõ về đất, người Bến Tre. Ông là lãnh đạo cơ quan rất quan trọng của Đảng, Nhà nước. Là một nhà báo nổi tiếng, nhà tư tưởng, nhà lý luận của Đảng.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ cám ơn những tình cảm tốt đẹp ông đã dành cho Bến Tre. Mong rằng ông Nguyễn Hồng Vinh sẽ tiếp tục dành tình cảm tốt đẹp đó và có những động viên, cổ vũ, tư vấn giúp đỡ tỉnh trong nhiều lĩnh vực.

 Cũng trong dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã trân trọng gửi lời mời đến ông Nguyễn Hồng Vinh, đến Bến Tre nghiên cứu và tham dự hội thảo khoa học về cuộc đời, sự nghiệp của nhà lãnh đạo, nhà trí thức tiêu biểu, nhà  cách mạng Huỳnh Tấn Phát, nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của ông.

Trước đó, sáng cùng ngày, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với các sở, ngành tỉnh có buổi tiếp đón và hướng dẫn ông Nguyễn Hồng Vinh đến xã Phú Túc, huyện Châu Thành tham quan mô hình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, gắn đầu tư phát triển du lịch ở địa phương.

Tin, ảnh: Hoàng Lam

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN