Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ khảo sát một số vị trí thu hút đầu tư tại huyện Châu Thành

26/11/2021 - 22:44

BDK.VN - Ngày 26-11-2021, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã khảo sát tình hình hoạt động tại Tân cảng Giao Long; vị trí thu hút đầu tư Kho Xăng dầu Bến Tre và một số điểm khác thuộc địa bàn huyện Châu Thành. Cùng tham gia đoàn khảo sát có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ khảo sát tại Tân Cảng Giao Long.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ khảo sát tại Tân cảng Giao Long.

Tại các điểm đến, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã khảo sát tình hình, vị trí, tiềm năng và lợi thế thu hút đầu tư, phát triển. Được biết, Tân cảng Giao Long được công bố lên cảng biển (cảng quốc tế) và được mở điểm khai báo hải quan tại cảng. Hiện tại cầu số 1 của Tân cảng Giao Long có thể tiếp nhận tàu lên đến 3.500 tấn.

Thực tế, cảng bốc dỡ 1.000 tấn hàng rời, 500 container qua cảng mỗi ngày và sẽ tăng lên trong thời gian tới để đảm bảo nhu cầu xuất, nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trong tỉnh và các tỉnh lân cận, góp phần thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước về tỉnh Bến Tre.

Theo quản lý cảng, mặt hàng bốc dỡ tại cảng chủ yếu là vật liệu xây dựng, than. Nhận định hướng tới, cảng có tiềm năng mở rộng phát triển, phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh. Theo kế hoạch, giai đoạn 2020 - 2030, Tân cảng Giao Long sẽ xây mới thêm 1 cầu cảng với khả năng tiếp nhận tàu 5.000 tấn và một cầu cảng tiếp nhận hàng rời. Bên cạnh đó cảng sẽ từng bước hoàn thiện hệ thống đường, cống và bãi trong khu vực cảng.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ cho biết: Đây là những vị trí có tiềm lực thu hút đầu tư. Do đó, cần khẩn trương hoàn thiện quy trình, thủ tục để thu hút đầu tư; nghiên cứu các hình thức thu hút đầu tư một cách linh hoạt nhằm tạo điều kiện thuận lợi để khai thác tiềm năng lợi thế thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN