Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Phú và Sơn Đông

02/11/2021 - 17:43

BDK - Ngày 2-11-2021, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Phú, TP. Bến Tre. Cùng tham dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải; Bí thư Thành ủy TP. Bến Tre Nguyễn Văn Tuấn.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy xã Bình Phú Ngô Văn Lam báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng ủy năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến cầu Rạch Miễu 2.

Đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Phú phát biểu.

Đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Phú phát biểu.

Dự án cầu Rạch Miễu 2 đi qua địa bàn xã Bình Phú có 2,4km, với tổng diện tích khoảng 12,5ha. Điểm đầu dự án có vị trí tại cầu Xẻo Bát, thuộc ấp Mỹ Hòa, giáp với xã Sơn Đông, điểm cuối giáp với đường Võ Nguyên Giáp, cách chân cầu Hàm Luông khoảng 800m, thuộc ấp Bình Thạnh, xã Bình Phú. Bước đầu sơ bộ thống kê có khoảng 40 hộ dân ảnh hưởng trực tiếp trong vùng dự án. Có khoảng 23 nhà dân, 1 doanh nghiệp du lịch sinh thái Phú An Khang và 10 cơ sở kinh doanh mua bán nhỏ lẻ dọc theo tuyến đường Võ Nguyên Giáp. Về đầu tư khu tái định cư, dự kiến tại ấp Phú Lợi, với diện tích thu hồi khoảng 2,5ha, cách đường Võ Nguyên Giáp khoảng 480m.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Bình Phú.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thực hiện của địa phương thời gian qua. Địa phương đã tổ chức triển khai, quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng lớn của tỉnh. Sắp tới, Đảng ủy xã cần tiếp tục nắm chắc các nguyên tắc, phương thức lãnh đạo trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Có sự phân công, giao việc cụ thể, rõ ràng. Kiểm tra, giám sát, đôn đốc, đánh giá kết quả, kịp thời ngăn chặn sai phạm. Các cấp ủy, đảng viên thể hiện tính nêu gương, tập trung dân chủ, đoàn kết thống nhất, gắn kết với dân, địa bàn. Hệ thống chính trị cơ sở đoàn kết thống nhất, phát huy tinh thần trách nhiệm gắn với việc xây dựng xã lên phường.

Hiện tỉnh bước đầu đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, đang chuyển trạng thái chủ động thích ứng, nhưng nguy cơ phát dịch là rất cao, nên rất cần sự chủ động trong công tác phòng chống của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân. Đồng thời, triển khai phương án phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Địa phương tiếp tục quan tâm ngành y tế, giáo dục, đảm bảo an ninh trật tự.

Về cầu Rạch Miễu 2, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, cần tập trung thông tin, tuyên truyền trong công tác giải tỏa đền bù, giải phóng mặt bằng để người dân thông hiểu và thực hiện. Chuẩn bị các phương án tái định cư cho người dân thật tốt. TP. Bến Tre lưu ý đến các công trình, dự án khác của thành phố; các xã, phường lưu ý, quan tâm chỉ đạo quyết liệt, nhất là khu tái định cư, chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân.

* Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ cùng đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Đông, TP Bến Tre.

Bí thư Đảng ủy xã Hà Thanh Hùng báo cáo tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng ủy xã năm 2021, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đặc biệt, Dự án cầu Rạch Miễu 2 được Đảng ủy triển khai tuyên truyền đến 10 chi bộ trực thuộc, tất cả các đảng viên và nhân dân, nhận được sự đồng tình cao. Việc triển khai dự án đến thời điểm này đội khảo sát đã định vị tuyến đường dẫn vào cầu Rạch Miễu đi qua 3 ấp của xã và xác định tim đường, đang khoan thăm dò địa chất được 4/45 hộ.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Sơn Đông.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Sơn Đông.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy xã thời gian qua, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế tại địa phương. Hiện tỉnh đang tập trung nhiều công trình, dự án lớn mang tính đột phá, phát triển nhanh. Đây không chỉ là nhiệm vụ của tỉnh, huyện mà cấp xã, phường là vô cùng quan trọng. Vì vậy, địa phương cần tổ chức phát động sâu rộng trong người dân về phong trào thi đua ‘Đồng khởi mới”, đưa các mô hình sản xuất hiệu quả đến với người dân. Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế sau dịch. Tiếp tục chuyển đổi phát triển kinh tế theo hướng thương mại, dịch vụ và du lịch.

 Đối với dự án Cầu Rạch Miễu 2, người dân cơ bản đồng thuận là điều đáng mừng nhưng trong giải tỏa đền bù phải thực hiện đúng pháp luật, chú trọng khu tái định cư cho người dân khu vực giải tỏa, đền bù, tạo điều kiện để người dân có việc làm ổn định. Cán bộ xã phải nắm chắc các chủ trương, chính sách về công tác đền bù giải tỏa và nguyện vọng của người dân để giải quyết ổn thỏa các vấn đề phát sinh.

Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN