Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mỏ Cày Nam

22/03/2022 - 07:32

BDK.VN - Chiều 21-3-2022, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mỏ Cày Nam về tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2022 và kết quả thực hiện Quy định số 11-Qđi/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 25-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng tham dự buổi làm việc có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn, Phó trưởng đoàn.

Với chủ đề “Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển”, huyện đã xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm, 22 chỉ tiêu, 27 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trên các lĩnh vực. Trên cơ sở đó, các cấp ủy cụ thể hóa thành chỉ tiêu, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương mình; tổ chức phân công, giao nhiệm vụ từng cán bộ, đảng viên gắn với chức trách được giao.

Qua đó, tình hình chính trị tư tưởng trong Đảng ổn định, đoàn kết tốt; các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và phòng, chống xâm nhập mặn được tập trung triển khai thực hiện, phát huy hiệu quả; hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định; công tác xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) được các ngành, các cấp và nhân dân hưởng ứng, tham gia tích cực.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn cho rằng: Huyện cần làm tốt công tác quy hoạch giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, trong đó, riêng huyện Mỏ Cày Nam có 1 hợp phần về quy hoạch không gian phát triển kinh tế - xã hội. Đề nghị lãnh đạo huyện cố gắng phác thảo sự phát triển của huyện, đặc biệt là về phát triển đô thị, NTM trong thời gian tới sát với thực tế và đây là giai đoạn nước rút phải hoàn chỉnh hợp phần.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỏ Cày Nam. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp thu đầy đủ toàn bộ các ý kiến của các đồng chí trong đoàn công tác. Mục tiêu phát triển của tỉnh trong thời gian tới là rất lớn, những mục tiêu đó đã được cụ thể thành các yêu cầu đề ra trong các nghị quyết, do đó việc thực hiện cần bám sát Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, của Huyện ủy và nhu cầu thực tiễn.

Cần có sự quyết tâm “Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển” trong thực hiện công việc, để tạo ra những cơ hội và nắm được thời cơ mới. Về thực hiện Quy định số 11-Qđi/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 25-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, huyện phải làm với trách nhiệm cao để giải quyết các vấn đề người dân quan tâm, mang lại hiệu quả ổn định xã hội.

Huyện Mỏ Cày Nam đang trong quá trình xây dựng huyện NTM, huyện cần quan tâm đầu tư xây dựng văn hoá ứng xử trong nhân dân, giữ gìn tình làng nghĩa xóm cho tương xứng với sự phát triển của huyện NTM.

Xây dựng Đảng tốt thì sẽ phát huy được kinh tế - xã hội, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện tập trung cho công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là tổ chức thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 18-1-2021 của Tỉnh ủy về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN