Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Ban Dân vận Tỉnh ủy

15/10/2021 - 18:05

BDK.VN - Chiều 15-10-2021, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2021) và 22 năm Ngày “Dân vận” của cả nước (15-10-1999 - 15-10-2021). Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ tham dự cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ trao lẵng hoa chúc mừng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ trao lẵng hoa chúc mừng Ban Dân vận Tỉnh ủy. 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 91 năm công tác dân vận của Đảng. Cùng với cả nước, ở Bến Tre, sự ra đời của công tác dân vận tỉnh nhà là một tất yếu để dẫn đến phong trào hành động cách mạng diễn ra sôi nổi, rầm rộ và liên tục được đông đảo quần chúng nhân dân tự giác tham gia, đánh dấu mốc quan trọng về công tác vận động quần chúng trong suốt thời kỳ cách mạng.

Trải qua hai cuộc kháng chiến gian khổ, ác liệt, các thế hệ cán bộ dân vận tỉnh nhà đã gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân, tuyên truyền, tổ chức vận động nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào hành động cách mạng. Đặc biệt, phong trào Đồng khởi năm 1960 thật sự là nơi hội tụ “ý Đảng, lòng dân”, thể hiện sức mạnh to lớn của nhân dân tỉnh nhà.

Công tác dân vận của Đảng đã và đang phát huy hiệu quả trong việc góp phần đưa nghị quyết, chủ trương của cấp ủy đi vào cuộc sống. Suốt 91 năm qua, đội ngũ những người làm công tác dân vận của tỉnh nhà đã kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục cùng Đảng và nhân dân Bến Tre vượt qua khó khăn, bắt tay vào xây dựng lại quê hương Bến Tre với tinh thần thi đua “Đồng khởi mới”. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và các cấp ủy, vai trò tham mưu của ban dân vận các cấp, nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động mang tính quần chúng sâu sắc đã được triển khai một cách sâu rộng, liên tục và đạt hiệu quả, như: Phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, giữ gìn an ninh trật tự, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền… góp phần vào những thành tựu chung của tỉnh, tạo cho Bến Tre một diện mạo mới, nhiều khởi sắc.

Tại buổi họp mặt, cán bộ, đội ngũ làm công tác dân vận đã có những chia sẻ, cảm nghĩ về công tác dân vận, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên đơn vị về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ ghi nhận, biểu dương, đáng giá cao những thành tích đạt được, đồng thời mong muốn công tác dân vận ngày càng được quan tâm mở rộng, tiếp tục cụ thể hóa, thể chế hóa, thực hiện tốt vai trò Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội làm nòng cốt để nhân dân làm chủ; phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng”. Thực tiễn trong công tác phòng, chống hạn mặn và dịch bệnh Covid-19 thời gian qua cho thấy vai trò, đóng góp quan trọng của công tác dân vận, đặc biệt là tuyên truyền vận động người dân tham gia tổ Covid cộng đồng.

Bí thư Tỉnh ủy cũng hy vọng các đồng chí trong Ban Dân vận của tỉnh tham gia đắc lực vào công tác vừa phòng chống dịch, vừa khẩn trương phục hồi phát triển kinh tế - xã hội; tuyên truyền vận động, thực hiện các chương trình, dự án lớn nhằm đạt mục tiêu, kế hoạch của tỉnh đề ra. Không ngừng đổi mới công tác dân vận, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức trao giấy khen biểu dương của Khối Thi đua 1 cho 1 cá nhân; trao giấy khen của Ban Dân vận Tỉnh ủy cho các tập thể, cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thi đua cao điểm “Đồng khởi mới” thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bến Tre, và những cá nhân điển hình trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận quý III-2021

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN