Bin Laden đã bị giết?

17/01/2008 - 20:56

Trước khi thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết hồi cuối năm 2007, một tháng trước đó, cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto tiết lộ Osama Bin Laden - thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda đã bị giết.

Nữ chính trị gia này thậm chí còn tuyên bố bà biết ai đã giết nghi phạm chính trong vụ tấn công khủng bố nước Mỹ ngày 11/9/2001. Theo lời bà Bhutto, Bin Laden bị Ahmed Omar Saeed Sheikh - một trong những tên bị buộc tội bắt cóc và giết hại nhà báo Mỹ Daniel Pearl, giết.

Bà Bhutto cho biết như vậy hôm 2/11/2007, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Al-Jazeera. Bà Bhutto nói bằng tiếng Anh trên chương trình "Frost Over the World". Tuy nhiên, lúc đó không ai chú ý tới câu nói của bà. Khi nói về kẻ thù - những đối tượng không muốn bà quay lại Pakistan, cựu Thủ tướng Bhutto nói: "Omar Sheikh là người đã giết Osama bin Laden".

Đoạn băng cuộc phỏng vấn bà Bhutto với Al Jazzera đã được đưa lên trang YouTube. Cố thủ tướng Pakistan nói về thủ phạm giết Bin Laden trong phút thứ hai của cuộc phỏng vấn. Bà Bhutto tỏ ra bình thản khi phát âm tên kẻ giết người. Hơn 600.000 người đã xem video trên.

Phóng viên David Frost, người phỏng vấn bà Bhutto, thậm chí là không quan tâm, không hỏi thêm câu nào về thông tin nhạy cảm đó. Frost - được cho là một nhà báo đầy kinh nghiệm, cũng không hỏi bà Bhutto là Bin Laden bị chết khi nào.

Cuộc phỏng vấn của bà Bhutto với Al Jazeera không được giới truyền thông quan tâm lắm. Không có tờ báo nào trên thế giới công bố tin trên trang đầu, dù hàng chục nghìn người thảo luận về tin đó suốt hai tháng.

Hiện chưa có bình luận chính thức về thông tin trên. Cả CIA và FBI đều không lên tiếng về vụ việc này, họ thậm chí là không bác bỏ. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục treo thưởng 25 triệu USD cho mạng của Bin Laden, bất kể tên này sống hay chết.

Hiện giờ, bà Benazir Bhutto đã chết và bà không thể nói ai đã cung cấp tin trên cho bà.

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN