Bình Đại chuẩn bị vụ nuôi tôm năm 2024

18/02/2024 - 20:36

BDK - Thời điểm sau Tết Nguyên đán năm 2024, bà con nuôi tôm ở tiểu vùng 3 và 4 trên địa bàn huyện Bình Đại đang tất bật chuẩn bị cải tạo ao, khôi phục cơ sở hạ tầng trong ao nuôi và các điều kiện cần thiết để xuống giống với hy vọng vụ nuôi tôm năm 2024 sẽ thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất.

Ao nuôi tôm công nghệ cao ở huyện Bình Đại.

Ao nuôi tôm công nghệ cao ở huyện Bình Đại.

Tại các xã nuôi tôm chuyên canh như: Định Trung, Bình Thới, Bình Thắng, Đại Hòa Lộc, Thạnh Trị, Thạnh Phước, Thừa Đức, Thới Thuận và thị trấn Bình Đại, bà con đã tập trung cải tạo lại bờ ao, đáy ao, tháo nước rửa phèn, nạo vét đáy bùn ao nuôi, bón vôi… và chuẩn bị các điều kiện khác; đồng thời, tập trung đầu tư một số kỹ thuật nuôi mới trên tôm thẻ chân trắng. Bên cạnh đó cũng có một số hộ nuôi đã đầu tư đào ao mới, để vụ nuôi năm 2024 đạt kết quả cao hơn.

Bà con nuôi tôm cho biết: Khi cải tạo lại ao nuôi xong sẽ thăm dò tình hình nước mặn như thế nào, nếu đủ độ mặn sẽ đưa nước vào ao lắng, sau đó xử lý nước sạch, đạt tiêu chuẩn, đủ điều kiện, thích hợp với tôm thẻ chân trắng, từ đó đưa vào ao nuôi để chuẩn bị xuống giống. Theo kinh nghiệm của bà con nuôi tôm thì từ tháng 3 đến tháng 5 âm lịch là thời gian thuận lợi để thả giống, vì thời gian này, thời tiết ổn định, dịch bệnh ít xuất hiện, dễ nuôi, năng suất đạt khá cao. Việc chuẩn bị các điều kiện của bà con mong rằng vụ nuôi năm 2024 sẽ thắng lợi và con tôm khẳng định được thế mạnh trong việc nâng cao giá trị thu nhập và đời sống cho bà con, góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà.

Được biết, trong năm 2023, huyện Bình Đại thả nuôi tôm biển trên 18.241ha, đạt hơn 100% so với kế hoạch năm; trong đó, diện tích thả nuôi thâm canh và bán thâm canh đạt trên 6.000ha, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch năm, chủ yếu là tôm thẻ chân trắng đạt sản lượng trên 90.100 tấn, đạt trên 100% kế hoạch năm. Đặc biệt, huyện phát triển khá mạnh việc nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao, với 1.551ha, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm.

Tin, ảnh: Minh Nhân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN