Bình Đại họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19

22/11/2021 - 18:29

BDK.VN - Ngày 22-11-2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bình Đại tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn để nắm tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện có 461 trường hợp dương tính với Covid-19, đã xuất viện 184 trường hợp, còn 272 trường hợp đang điều trị, tử vong 5 trường hợp.

Riêng trong ngày 21-11-2021, trên địa bàn huyện ghi nhận 41 ca mắc mới, trong đó có 31 ca trong cộng đồng. Hiện còn 678 trường hợp F1 đang cách ly, trong đó có 299 trường hợp chuyển từ F1 sang F0, 112 trường hợp F2 đang theo dõi. Huyện đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 cho trên 106 ngàn người từ 18 tuổi trở lên, đạt 92,9%, mũi 2 cho trên 60 ngàn người, đạt 52,72%. Hiện huyện đã kích hoạt khu thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Nhà văn hóa xã Phú Thuận với quy mô 50 giường để điều trị tại huyện.

Nhận định tình hình dịch trong thời gian tới sẽ còn diễn biến phức tạp, số ca F0 có nguy cơ tăng nhanh, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Dũng yêu cầu: Các xã, thị trấn đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân, rà soát, thống kê cụ thể những người chưa được tiêm để lên phương án bao phủ vắc-xin.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, duy trì chốt kiểm soát tại cầu An Hóa để hướng dẫn người dân từ ngoài tỉnh về khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc và theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Tăng cường quản lý, tuyên truyền lực lượng công nhân làm việc tại các khu công nghiệp hạn chế tiếp xúc người thân trong gia đình, thực hiện nghiêm thông điệp “5K”. Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất phải an toàn và chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Ngành y tế chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện để điều trị F0 tại huyện, hướng dẫn F1 cách ly tại nhà, thí điểm điều trị F0 tại nhà đối với những trường hợp đáp ứng yêu cầu theo quy định của ngành y tế.

Thành lập các trạm y tế lưu động, tổ phản ứng nhanh, số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ các trường hợp F0 điều trị tại nhà. Quản lý chặt các đám tiệc, hạn chế số lượng người tham dự, thường xuyên kiểm tra nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống... phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Tin, ảnh: Sơn Tùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN