Bình Đại quyết tâm kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19

15/11/2021 - 06:20

BDK - Triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Kế hoạch số 6820/KH-UBND của UBND tỉnh, Huyện ủy Bình Đại ban hành Kế hoạch số 3729-KH//HU về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn huyện và thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Thị Thanh Vân thăm khu cách ly tại Trường Tiểu học Trần Hoàn Vũ (Thị trấn Bình Đại).

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Thị Thanh Vân thăm khu cách ly tại Trường Tiểu học Trần Hoàn Vũ (Thị trấn Bình Đại).

Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện thường xuyên, liên tục qua nhiều kênh thông tin. Trong đó, Đài truyền thanh huyện và hệ thống truyền thanh cơ sở có vai trò quan trọng, thường xuyên phát sóng 15 phút với 2 buổi sáng và chiều với thông điệp “5K” của Bộ Y tế, cập nhật thông tin, diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện và tỉnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch như khai báo y tế điện tử, quét mã QR. Ngoài ra, huyện còn chỉ đạo Đài truyền thanh huyện xây dựng, phối hợp tin, bài, phóng sự phát trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre, Báo Đồng Khởi, các bản tin, website huyện. Phát huy mạnh mẽ hệ thống loa lưu động, tuyên truyền cổ động trực quan (pa-nô, áp-phích, băng-rôn), tổ thông tin ấp - khu phố, các trang mạng xã hội như Youtube, Zalo, Viber, Fanpage…

Việc rà soát, quản lý người đi về từ các tỉnh, thành có số mắc cao được thực hiện nghiêm. Các địa phương giám sát, quản lý chặt, cách ly an toàn. Phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng (toàn huyện có 702 tổ) với phương châm “Đi từng nhà, rà từng ngõ”, tiếp tục động viên người địa phương đang sinh sống, làm việc ở các tỉnh, thành đang có dịch diễn biến phức tạp không nên trở về địa phương khi không cần thiết. Từ ngày 12-10-2021 đến nay, huyện có hơn 2 ngàn người từ các tỉnh, thành về địa phương, tất cả các trường hợp đều tuân thủ nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19. Công tác xét nghiệm, tầm soát các đối tượng nguy cơ cao như tài xế, phụ xế, tiểu thương tại các chợ, bán hàng tạp hóa, những người có triệu chứng về hô hấp khi đến khám ở các cơ sở y tế… đều được, giám sát, xét nghiệm tầm soát. Với phương châm “Phòng dịch là chủ yếu, cách ly, xét nghiệm là then chốt, vắc-xin, thuốc điều trị là điều kiện tiên quyết”.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Thị Thanh Vân, thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện diễn biến rất phức tạp, ổ dịch tại Ấp 1, xã Bình Thới (đám tang) đã lây lan các xã lân cận, đã ghi nhận 187 ca F0 (đến nay, toàn huyện có 287 ca F0, tử vong 4 trường hợp). Các ổ dịch mới phát sinh đều được khống chế, kiểm soát tốt. Để thực hiện đạt hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” trong công tác vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, nhất là triển khai các giải pháp phục hồi kinh tế những tháng cuối năm trên địa bàn huyện. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch, phát huy hiệu quả tổ Covid cộng đồng…

Tin, ảnh: T. Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN