Bình Đại thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội

07/02/2014 - 08:02

Thực hiện chủ trương mọi người, mọi nhà đều được vui Tết, đón xuân, Bình Đại tổ chức thăm viếng, chúc tết và tặng quà cho các đối tượng chính sách,

gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, người tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, những hộ dân Bình Đại đang lập nghiệp tại vùng kinh tế mới ở tỉnh Long An, Bình Phước, Đắk Lắk, công nhân thu gom rác thải và các bệnh nhân nằm viện trong những ngày Tết với tổng trị giá 3,343 tỷ đồng (trong đó ngân sách Trung ương 671,2 triệu đồng; ngân sách tỉnh 133,2 triệu đồng; ngân sách huyện 30 triệu đồng; ngân sách xã 106 triệu đồng; phần còn lại từ các nguồn vận động trong và ngoài huyện), so với năm 2013 tăng 108,871 triệu đồng. Khám bệnh cho 1.292 gia đình chính sách và hộ nghèo với kinh phí cấp phát thuốc trị giá 265 triệu đồng. Ngoài ra, bằng các nguồn vận động, huyện đã xây tặng và bàn giao 23 nhà tình nghĩa, 40 nhà tình thương, 6 nhà nghĩa tình đồng đội trị giá  2,530 tỷ đồng. Các doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách lương, thưởng cho công nhân, mỗi công nhân được thưởng cao nhất 3 triệu đồng, thấp nhất 2 triệu đồng; các công đoàn cơ sở tặng quà Tết trị giá 150 ngàn đồng cho mỗi công đoàn viên.

Ngành Y tế thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; thực hiện chế độ trực 24/24; tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; các trường hợp vi phạm đều được xử lý kiên quyết từ đó không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Các ngành chức năng khẩn trương duy tu, dặm vá các tuyến đường Đê Tây, ĐH 07, ĐH 08; sửa chữa cầu trên đường ĐH 07 địa phận xã Long Định, cầu Thạnh Trị, cầu Hai Như (xã Bình Thới); kiểm tra, nhắc nhở các công trình đang thi công có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông; tổ chức kiểm tra các phương tiện hoạt động bến khách ngang sông; kịp thời sửa chữa hệ thống chiếu sáng ở các điểm đen dọc đường tỉnh 883 và trung tâm Thị trấn. Các phương tiện vận tải vận chuyển hành khách đi lại trong dịp Tết đảm bảo thông suốt, an toàn. Hợp tác xã vận tải xe buýt và các tuyến ở bến xe huyện sắp xếp lịch hoạt động phục vụ kịp thời cho nhân dân. Thông tin liên lạc, điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân được đảm bảo.

Công Lý

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN