Bình Đại tổ chức lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao Phú Thuận

21/05/2022 - 11:25

BDK.VN - Sáng 21-5-2022, UBND huyện Bình Đại tổ chức lễ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao xã Phú Thuận.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ trao bằng công nhân xã NTM nâng cao.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ trao bằng công nhân xã NTM nâng cao.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh; Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện và đông đảo người dân đến dự.

Đánh giá lại quá trình triển khai xây dựng xã NTM nâng cao, Bí thư Đảng ủy -Trưởng ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia xã Phú Thuận Đoàn Thị Diệu Hiền cho biết: Với quyết tâm cùng sự đoàn kết thống nhất cao trong hệ thống chính trị, sự phối hợp tốt giữa các ngành UBND xã với các tổ chức đoàn thể, xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến tổ NDTQ, hộ gia đình để hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và cùng chung tay, chung sức tham gia vào công tác xây dựng NTM nâng cao. Qua đó, thu nhập bình quân đầu người trong xã là 66,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,6%, tổng kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng là 397.017.714 đồng...

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện Võ Văn Quân ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được. Đây là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và người dân trong xã, đã có sự đồng thuận cao trong quá trình triển khai xây dựng xã NTM nâng cao Phú Thuận và cũng là xã thứ hai của huyện đạt chuẩn NTM nâng cao. Do vậy, sắp tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục không ngừng nỗ lực ra sức giữ vững và hoàn thiện các tiêu chí đã đạt, hướng đến xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Trong đó, chú trọng tiếp tục tập trung phát động phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, tổ chức phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Vận động người dân đồng thuận hoàn thành giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Phú Thuận.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN