Bình Thành: Trang bị kiến thức về nông nghiệp cho nông dân

23/06/2010 - 08:28
Tham quan mô hình nuôi bò ở xã Phú Lễ. Ảnh: Trần Thanh

Bình Thành là một trong 7 xã của huyện Giồng Trôm được chọn tham gia Dự án DBRP từ tháng 9-2009. Thời gian qua, Ban Phát triển xã đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao năng lực tiếp cận thị trường cho người nghèo.

Qua đó, nông dân nghèo được tạo điều kiện tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm các mô hình kinh tế hiệu quả cao. Mới đây, Ban phát triển xã tổ chức cho 40 nông dân tham quan mô hình chăn nuôi bò có xử lý chất thải bằng hầm biogaz (xã Phú Lễ - Ba Tri) và luân canh cây màu trên ruộng lúa, trên đất giồng cát (xã An Hòa Tây - Ba Tri). Ở mỗi điểm đến, đoàn đã trao đổi với người dân về kỹ thuật chăn nuôi, tiện ích của hầm biogaz và các kỹ thuật trồng màu.
Cùng với hoạt động tham quan, Văn phòng Dự án huyện còn phối hợp Phòng Nông nghiệp huyện Giồng Trôm tổ chức tập huấn cho nông dân của xã một số kỹ thuật trồng nấm rơm như: đặc tính sinh học của nấm, thời vụ trồng, cách ủ rơm, chọn meo giống, xếp mô, rắc meo và một số kỹ thuật chăm sóc mô nấm, các bệnh thường gặp của nấm, phương pháp phòng chống, kỹ thuật thu hái, bảo quản nấm rơm.
Bình thành có tổng đàn bò gần 3.400 con và trên 5ha ruộng luân canh 2 vụ lúa, 2 vụ màu. Hướng tới, xã có kế hoạch hỗ trợ, khuyến khích nông dân tiếp tục phát triển đàn bò bền vững và tăng dần diện tích luân canh lúa - màu nhằm tăng cao thu nhập, thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN