Bồ Đào Nha thua đau đớn Tây Ban Nha

28/09/2022 - 10:53

Bồ Đào Nha thua 0-1 trước Tây Ban Nha ở lượt trận cuối vòng bảng UEFA Nations League 2022/2023, qua đó nhìn đối thủ vào bán kết.

Morata ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Ảnh: Reuters
Morata ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Ảnh: Reuters

Bồ Đào Nha có khoảng cách 2 điểm nhiều hơn với Tây Ban Nha nên chỉ cần không thua ở cuộc so tài trực tiếp tại lượt trận cuối là giành vé vào bán kết UEFA Nations League 2022/2023. Đây là nhiệm vụ không quá nặng nề, nhất là khi Bồ Đào Nha có đầy tủ binh hùng, tướng mạnh và lại được đá trên sân nhà.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Tây Ban Nha là đội nhập cuộc tốt, chủ động cầm bóng để triển khai tấn công. Tuy nhiên, đội khách lại tỏ ra bế tắc và lại không sở hữu nhiều tình huống bóng nguy hiểm bằng Bồ Đào Nha.

Trong suốt hiệp 1, những chân sút trên hàng công của Bồ Đào Nha là Jota hay Ronaldo đã có những cơ hội ghi bàn ngon ăn, nhưng lại không chiến thắng được thủ môn bên phía đội khách. Hiệp 1 khép lại với tỉ số 0-0.

Bước vào hiệp 2, cục diện của trận đấu không có nhiều thay đổi, khi hai đội vẫn chơi theo đúng phong cách và đấu pháp của mình. Tây Ban Nha kiểm soát bóng vượt trội, nhưng bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành của đối phương. Ngay khi có cơ hội thì các chân sút đội khách cũng không thắng được thủ thành Diogo Costa.

Khi trận đấu trôi về những phút cuối, những tưởng 2 đội chia điểm ở trận đấu này thì bất ngờ đã xảy ra. Từ pha bóng tưởng như không nguy hiểm, nhưng Nico Williams đánh đầu chuyền bóng rất hay để Morata đệm bóng cận thành ghi bàn mở tỉ số trận đấu ở phút 88.

Phút 90, Ronaldo có cơ hội để gỡ hòa 1-1 cho Bồ Đào Nha, nhưng tiền đạo này lại không thể đánh bại thủ môn Simon. Chung cuộc, Bồ Đào Nha thua 0-1 Tây Ban Nha và nhìn đối thủ vào bán kết Nations League. Trước đó, Croatia, Hà Lan và Italia cũng đá có vé.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN