Bộ Tài chính Hàn Quốc công bố các biện pháp kiềm chế lạm phát

30/05/2022 - 11:07

Quan chức Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết từ nay đến cuối năm, chính phủ nước này có kế hoạch dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với bảy mặt hàng thực phẩm thiết yếu, trong đó có dầu ăn, thịt lợn và bột mỳ.

Người dân mua sắm tại một cửa hàng giảm giá ở Seoul (Hàn Quốc) ngày 23-5-2022, trong bối cảnh lạm phát gia tăng. (Nguồn: koreaherald.com)

Người dân mua sắm tại một cửa hàng giảm giá ở Seoul (Hàn Quốc) ngày 23-5-2022, trong bối cảnh lạm phát gia tăng. (Nguồn: koreaherald.com)

Bộ Tài chính Hàn Quốc ngày 30-5 đã công bố một loạt các biện pháp nhằm kiềm chế lạm phát và ổn định đời sống cho người dân.

Quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Yoon In-dae cho biết từ nay đến cuối năm, chính phủ có kế hoạch dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với bảy mặt hàng thực phẩm thiết yếu, trong đó có dầu ăn, thịt lợn và bột mỳ.

Cùng với đó, việc cắt giảm thuế giá trị gia tăng đối với nhập khẩu càphê và hạt cacao cho đến năm 2023 nhằm giúp giảm chi phí nhập khẩu.

Hàn Quốc cũng sẽ không áp thuế giá trị gia tăng đối với thực phẩm chế biến đóng gói, bao gồm kim chi và tương đậu nành, cho đến năm 2023.

Dự kiến, việc loại bỏ thuế nhập khẩu đối với thịt lợn sẽ giúp giảm giá nhập khẩu của mặt hàng này xuống 20%. Bộ chủ quản ước tính các biện pháp, nếu được thực hiện đầy đủ, có thể làm giảm 0,1% giá tiêu dùng.

Mức lạm phát của Hàn Quốc được dự đoán sẽ vượt quá 5% trong tháng Năm, sau khi tăng 4,8% vào tháng Tư so với cùng kỳ năm 2021, và đây là mức tăng cao nhất trong hơn 13 năm qua.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN