Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kêu gọi Triều Tiên tham gia đối thoại

02/12/2021 - 17:57


Ngày 2-12-2021, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã kêu gọi Triều Tiên tham gia vào tiến trình đối thoại để hạ nhiệt căng thẳng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin phát biểu tại Seoul trong chuyến thăm Hàn Quốc, ngày 1-12-2021. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin phát biểu tại Seoul trong chuyến thăm Hàn Quốc, ngày 1-12-2021. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Phát biểu khi đang có chuyến thăm Seoul 3 ngày để tham dự Hội nghị Tham vấn An ninh (SCM) Mỹ-Hàn, Bộ trưởng Quốc phòng Austin đánh giá các chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên đang gây bất ổn an ninh khu vực.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho rằng cách tiếp cận hiệu quả nhất là tìm kiếm giải pháp ngoại giao đối với Triều Tiên, được hậu thuẫn bằng một chính sách răn đe đáng tin cậy.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook cho biết Mỹ cam kết sẽ duy trì số lượng 28.500 quân đồn trú hiện nay tại Hàn Quốc và để ngỏ khả năng nối lại các cuộc tập trận chung qui mô lớn giữa Mỹ và Hàn Quốc, dù chưa có thông báo chính thức nào tới thời điểm này.

Bộ trưởng Austin đồng thời kêu gọi Triều Tiên tham gia đối thoại để giải quyết các bất đồng.

Theo hãng tin Yonhap, lãnh đạo quốc phòng hai đồng minh Mỹ - Hàn Quốc ngày 2-12 đã nhất trí cập nhật kế hoạch tác chiến hoàn toàn mới để giải quyết điều hai nước cho là “mối đe dọa hạt nhân và quân sự từ phía Triều Tiên”.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN