Boeing cử điều tra viên tìm hiểu nguyên nhân rơi máy bay ở Indonesia

17/01/2021 - 19:14

Một nhóm 8 điều tra viên, trong đó có 4 điều tra viên nước ngoài và một điều tra viên của riêng tập đoàn Boeing đã được cử đến Indonesia để kiểm tra, phân tích các mảnh vỡ của máy bay SJ-182.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm chiếc máy thuộc hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn tại vùng biển ngoài khơi Jakarta, Indonesia ngày 10-1-2021. Ảnh: THX/TTXVN
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm chiếc máy thuộc hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn tại vùng biển ngoài khơi Jakarta, Indonesia ngày 10-1-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Ủy ban an toàn giao thông vận tải quốc gia (KNKT) Indonesia xác nhận tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã cử điều tra viên tham gia xác định các mảnh vỡ của máy bay mang số hiệu SJ-182 thuộc hãng hàng không Sriwijaya Air của nước này bị rơi ngày 9-1-2021 nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Điều tra viên Yunus Ardanto của KNKT, cho biết một nhóm 8 điều tra viên, trong đó có 4 điều tra viên nước ngoài và một điều tra viên của riêng tập đoàn Boeing đã được cử đến Indonesia để kiểm tra, phân tích các mảnh vỡ của máy bay SJ -182 cũng nhu phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ mọi vấn đề liên quan.

Ông Yunus Ardanto nhấn mạnh rằng nhóm các điều tra viên trên đã có mặt tại Indonesia và bắt đầu công việc từ chiều 16/1. Đây là việc làm rất cần thiết để đảm bảo tính khách quan khi đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn.

Việc phối hợp điều tra này cũng sẽ giúp cho tất cả các bên kịp thời đưa ra các biện pháp phòng ngừa để tránh một vụ tai nạn tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Cũng theo ông Yunus Ardanto, KNKT của Indoensia đang có nhiều đối tác từ các quốc gia khác, bao gồm Cục điều tra an toàn giao thông vận tải (TSIB) của Singapore, Ban an toàn giao thông quốc gia (NTSB) Mỹ và cơ quan điều tra Boeing (GE)….

Chiều 9-1-2021, chuyến bay mang số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã gặp nạn sau khi cất cánh ít phút và rơi xuống vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta khi đang thực hiện hành trình từ Jakarta tới thành phố Pontianak, thủ phủ của tỉnh West Kalimantan.

Toàn bộ 62 người trên máy bay, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, đã thiệt mạng.

Hôm 12-1-2021, các thợ lặn đã vớt được hộp đen ghi lại dữ liệu của chuyến bay (FDR) và các nhà điều tra đã tải thành công dữ liệu từ hộp đen này.

Đây là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất tại Indonesia kể từ sau vụ máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air rơi xuống vùng biển Java khiến 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng năm 2018.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN