Bồi dưỡng chuyên sâu về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị

31/07/2020 - 18:18

BDK.VN - Trong 2 ngày 30 và 31-7-2020, tại hội trường Nhà khách Hùng Vương, số 148 Hùng Vương, phường An Hội, TP. Bến Tre, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (thuộc Bộ Xây dựng) phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu theo Đề án 1961 về “Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị” cho 42 học viên.

Học viên tham dự khóa bồi dưỡng về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị.

Học viên tham dự khóa bồi dưỡng về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị.

Đối tượng của khóa bồi dưỡng là chủ tịch, phó chủ tịch UBND các huyện; cán bộ phòng chuyên môn thành phố và huyện thuộc tỉnh; cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức chuyên môn đang làm việc tại Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và các công trình dân dụng tỉnh.

Nội dung của khóa bồi dưỡng gồm: Tổng quan về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; Kỹ năng thực hiện quản lý cao độ nền, giao thông và thoát nước mặt đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp nước, thoát nước thải, nghĩa trang và vệ sinh môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp điện, chiếu sáng thông tin liên lạc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung; nguồn lực và vốn cho phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; trao đổi kinh nghiệm thực tiễn.

Được biết, đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức, lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp giai đoạn 2010 - 2015” (gọi tắt là Đề án 1961) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010. Mục tiêu của Đề án là nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp về công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước.

Tin, ảnh: T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN