Bồi dưỡng nghiệp vụ biên tập tin năm 2019

08/10/2019 - 13:15

Học viên tham dự lớp bồi dưỡng.

Học viên tham dự lớp bồi dưỡng.

Ngày 7-10-2019, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Bình Đại phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ biên tập tin năm 2019 cho cộng tác viên ngành huyện và tuyên truyền viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trên 90 học viên tham gia lớp bồi dưỡng, thời gian 5 ngày.

Trong toàn khóa học, học viên được nghiên cứu các nội dung cơ bản như: Hồ Chí Minh về báo chí, Luật Báo chí năm 2016; hướng dẫn cách viết một bản tin, các kỹ năng thu thập, xử lý thông tin cho thể loại tin ngắn, kỹ năng viết tin ngắn, kỹ năng thu thập, xử lý thông tin cho thể loại tường thuật và kỹ năng viết bài tường thuật, các bước thực hiện một bản tin, bài, và những nội dung có liên quan đến tin bài.

 Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn biên tập một chương trình phát thanh, cách đọc phát thanh, các bước xây dựng chương trình thời sự địa phương, hướng dẫn sử dụng và bảo trì trang thiết bị đài truyền thanh cơ sở.

Cuối khóa học, các học viên tổ chức thảo luận nhóm. Mỗi học viên viết một bản tin, một bài và xây dựng một chương trình phát thanh tại địa phương.

Tin, ảnh: Minh Nhân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN