Bolivia: Máy bay chở 150 khách lao xuống đầm lầy!

02/02/2008 - 21:40
Chiếc máy bay nằm trong đầm lầy.

Một máy bay Boeing 727 chở hơn 150 hành khách đã lao xuống một vùng đầm lầy ở Bolivia hôm 1/2 sau khi phải hạ cánh khẩn cấp do bão. Tất cả hành khách trên boong đều sống sót.

’’Tôi nghĩ các bạn có thể gọi đây là một cuộc hạ cánh bằng bụng. Chiếc máy bay rơi, cánh đứt lìa song thân máy bay không hư hại gì’’, thượng nghị sĩ Paolo Bravo, người ở trên máy bay, cho biết.

Chiếc máy bay cất cánh từ Thủ đô La Paz của Bolivia song bão mạnh đã buộc nó phải chuyển hướng khỏi địa điểm hạ cánh dự định ở thành phố Cobija, miền Bắc Bolivia. Sau đó, chiếc máy bay đã phải bay tới thành phố Trinidad ở miền Đông và hạ cánh khẩn cấp cách đường băng sân bay chừng 5km.

Phi công cho biết chiếc máy bay đã bị trục trặc về kỹ thuật. Việc cất cánh của máy bay này tại La Paz đã bị hoãn một giờ do các vấn đề kỹ thuật không xác định. Nguyên nhân trục trặc vẫn đang được điều tra. Khi lao xuống đầm lầy, một cánh máy bay đã bị gãy và bộ phận hạ cánh lìa khỏi thân máy bay.

Quản lý Zambrano của hãng hàng không Lloyd Aereo Boliviano (LAB) cho biết máy bay chỉ có 154 ghế song đã chở 159 hành khách, cùng với 9 thành viên phi hành đoàn. Hầu hết các hành khách được đưa tới bệnh viện lân cận để kiểm tra sức khỏe. Một số người bị thương.

LAB được tư nhân hóa năm 1996 và đang trong tình trạng phá sản. Hãng này chỉ có hai máy bay thuê của nước ngoài.

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN