Bom lại nổ ở nam Thái Lan, hàng chục người bị thương

15/01/2008 - 16:45

Một nạn nhân vụ nổ bom hôm nay được đưa lên xe vào bệnh viện. Ảnh Reuters.

Ít nhất 27 người bị thương trong một vụ nổ bom ở miền nam Thái Lan hôm nay (15/1), một ngày sau khi 8 binh sĩ thiệt mạng vì bị các tay súng Hồi giáo phục kích.

Một quả bom gắn trên xe đạp đã phát nổ tại một khu chợ đông người ở Yala, tỉnh giáp biên giới Malaysia. Lúc đầu chỉ có vài người bị thương song con số này tăng lên sau đó do dân tình hoảng loạn, một sĩ quan cảnh sát cho hay.

Yala là một trong 4 tỉnh ở miền nam Thái Lan phải hứng chịu làn sóng bạo lực do lực lượng nổi dậy tiến hành.

"Đây rõ ràng là một nỗ lực nhằm đe dọa người dân, đồng thời phát đi một thông điệp rằng các nhà chức trách không thể bảo vệ họ", phát ngôn viên quân đội Thái Lan, Đại tá Acra Tiproch, cho hãng tin Reuters hay.

Hôm qua, 8 binh sĩ đã thiệt mạng khi các tay súng phục kích xe chở họ ở tỉnh Narathiwat. Đây là một trong những cuộc tấn công đẫm máu nhất trong nhiều tháng trở lại đây. Những kẻ tấn công đã kích hoạt một quả bom cạnh xe quân sự và sau đó bắn chết những người lính nào còn sống sót.

Cũng trong hôm qua đã xảy ra một vụ đọ súng riêng rẽ làm hai binh sĩ bị thương.

Nạn nhân các vụ tấn công bạo lực ở miền nam Thái Lan là dân thường.
Đa số nạn nhân các vụ tấn công bạo lực ở miền nam Thái Lan là dân thường. Ảnh AFP

Hơn 2.700 người đã chết kể từ khi quân nổi dậy phát động phong trào đấu tranh đòi thành lập một nhà nước Hồi giáo ở 4 tỉnh đông dân đạo Hồi ở miền nam Thái Lan vào đầu năm 2004.

Năm ngoái, một tổ chức nhân quyền có trụ sở tại Mỹ cảnh báo rằng làn sóng bạo lực này đang ngày càng tàn khốc và đa số nạn nhân là những người dân vô tội.

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN