Bóng chuyền Nga xuất hiện “khủng long” mới vừa đẹp vừa tài năng

19/07/2021 - 21:47

Tay đập trẻ của bóng chuyền Nga sinh năm 2002 cao 1.95m, trong trận đấu với Hà Lan cô đã ghi tới 35 điểm...

Chỉ giành được vị trí thứ 3 sau cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước chủ nhà Hà Lan trong trận đấu tranh HCĐ nhưng nhiều người hâm mộ bóng chuyền Nga lại rất hài lòng khi đội tuyển xứ bạch dương trình làng một ngôi sao trẻ.

Người đó không ai khác chính là Đối chuyền xuất sắc nhất giải U20 Thế giới Vita Akimova. Vắng hai ngôi sao Fedorovtseva và Kadochkina thì tay đập đang khoác áo Dinamo-Ak Bars chính là người tỏa sáng nhất.

  Akimova (ngoài cùng bên phải) nhận giải đối chuyền xuất sắc nhất

  Akimova (ngoài cùng bên phải) nhận giải đối chuyền xuất sắc nhất

Tay đập trẻ này sinh năm 2002 cao 1.95m, trong trận đấu với Hà Lan cô đã ghi tới 35 điểm góp công lớn nhất trong chiến thắng của đội nhà trong một thế trận mà tưởng như Nga sẽ để thua dễ 0-3.

Bóng chuyền Nga hiện tại, đối chuyền chính là vị trí tấn công hiệu quả nhất và tay đập số 1 của họ không ai khác chính là Goncharova. Chính vì thế, nhiều người kì vọng Akimova sẽ là người kế nhiệm xuất sắc vị trí của người đàn chị trương tương lai.

Akimova trưởng thành từ lò đào tạo của Dinamo-Ak Bars (Dinamo Kazan), từng tham dự nhiều giải trẻ khác như nhưng vì trong đội hình có nhiều ngôi sao trẻ khác nên cô chưa cạnh tranh được vị trí chính thức.

Phải dự bị trong cả mùa giải, Akimova sẽ chia tay CLB của mình để chuyển tới khoác áo Dinamo Metar với hy vọng có thể nâng cao trình độ của mình.

 Cô gái trẻ đã tận dụng tốt cơ hội để chứng tỏ được mình

 Cô gái trẻ đã tận dụng tốt cơ hội để chứng tỏ được mình

Có thể nói, bước ngoặt trong sự nghiệp cũng như thành công tại giải đấu này của Akimova tới từ việc Kadochkina bị chấn thương trong khi Fedorovtseva đã có suất đi Olympic Tokyo.

Được trao cơ hội, tay đập trẻ đã tận dụng rất xuất sắc để trở thành ngôi sao số 1 tại U20 Nga năm nay. Nhiều người khen ngợi cô gái này có tầm đà tốt, lực đánh mạnh và khả năng lách chắn tương đối khéo.

Với thành công ở hiện tại, người hâm mộ hy vọng Akimova sẽ hoàn thiện bản thân hơn để có thể vươn tới những thành công mới ở cấp độ đội lớn thay vì chỉ vụt sáng ở giải trẻ như nhiều tay đập từng rất được ky vọng trước đó.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN