Boxer Nguyễn Thị Tâm giành vé dự Olympic thứ 11 cho thể thao Việt Nam

11/06/2021 - 12:40

Tin vui cho Boxing nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung khi tấm vé thứ 11 tới Olympic Tokyo của Nguyễn Thị Tâm được xác nhận.

Tối ngày 10-6-2021, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (bộ môn Boxing hạng 51kg) được xác nhận là cái tên giành suất tham dự Olympic Tokyo thứ 11 cho đoàn thể thao Việt Nam. Nữ võ sĩ sinh năm 1994 giành cơ hội sau khi tích lũy đủ 190 điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức. 

Nguyễn Thị Tâm giành vé vào Olympic đầy bất ngờ.

Nguyễn Thị Tâm giành vé vào Olympic đầy bất ngờ. 

Tấm vé này của Nguyễn Thị Tâm, cũng một phần đến từ việc Triều Tiên vừa tuyên bố rút khỏi Olympic, đồng nghĩa với tay đấm đang xếp hạng 1 của nước bạn trên BXH Thế giới là Park Mi Choi sẽ không tham dự đại hội lần này. Điểm số 190 của Tâm là vừa đủ để vượt qua các đối thủ bám đuổi phía sau trên bảng đánh giá của Olympic. 

Nguyễn Thị Tâm hiện đang là tay đấm số 1 của Boxing Việt Nam hạng 51kg, cô cũng là đương kim vô địch quốc gia và SEA Games ở hạng cân này. Tại giải Vô địch Thế giới 2019, nữ võ sĩ dừng bước đáng tiếc sau những bất cập về vấn đề thay đổi kết quả trong trận đấu với chủ nhà Nga.  

Như vậy, Nguyễn Thị Tâm là vận động viên thứ 3 thuộc làng võ có được cơ hội tham dự Olympic sau Nguyễn Văn Đương (Boxing hạng 57kg) và Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo hạng 49kg). Ngoài ra, những vận động viên khác cũng giành vé tới Tokyo mùa hè này bao gồm:  Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing).

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN