Brazil: Tai nạn

12/10/2007 - 03:22

(Ảnh minh hoạ)

Hôm 10/10, một chiếc xe tải bị lao xuống vực đã đâm phải một đám công nhân đang thực hiện công tác cứu hộ tại hiện trường một vụ tai nạn khác xảy ra trước đó, cướp đi sinh mạng của 28 người và làm 90 người khác bị thương, cảnh sát cho biết.

Vụ tai nạn “kép” này xảy ra trên một tuyến đường cao tốc của Brazil. Vụ đầu tiên xảy ra khi một chiếc xe tải cố ý vượt một chiếc xe tải khác tại một khúc đường cong và đã đâm phải một chiếc xe buýt chở 20 người đang đi ngược chiều, người phát ngôn của Cục giao thông đường bộ Brazil - Adrian Fiamoncini cho hay.

Ông Fiamoncini phát biểu: “Đây là một vụ tai nạn nghiêm trọng, tuy nhiên chúng tôi đã sớm kiểm soát được tình hình. Vậy mà, 90 phút sau đó, đột nhiên, từ đâu một chiếc xe tải lao thẳng xuống, làm tất cả mọi người: lính cứu hoả, cảnh sát, công nhân cứu hộ bất ngờ bỏ chạy toán loạn”.

Ông cho biết, đến nay vẫn chưa rõ tại sao tài xế chiếc xe tải đó lại mất lái, tuy nhiên nhiều khả năng chiếc xe này bị đứt phanh.

Vụ tai nạn thứ 2 làm 21 người chết, trong đó có 3 lính cứu hoả và một cảnh sát. Tài xế của chiếc xe trong vụ tai nạn thứ hai đã được đưa vào bệnh viện dưới sự giám sát của cảnh sát.

Ông Fiamoncini cho biết, nhiều nạn nhân bị thương vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và nhân viên cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

S.A - (AP)

Theo VnMedia

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN