Cả nước hướng về đồng bào vùng lũ

12/08/2008 - 20:12

Tại huyện Bát Xát (Lào Cai).

Với tinh thần "Tương thân tương ái", sáng nay (12/8), nhiều Bộ ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào thiên tai các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Hôm nay, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái và một số tỉnh phía Bắc vừa qua chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo của Quốc hội, các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban TVQH, đại biểu Quốc hội chuyên trách và toàn thể cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội đã hưởng ứng cuộc vận động, tham gia quyên góp mỗi người ít nhất một ngày lương. Số tiền quyên góp được sẽ được chuyển trực tiếp tới Yên Bái, Lào Cai và một số tỉnh trong thời gian sớm nhất.

TP.HCM: Nhằm kịp thời hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão lũ vượt qua những khó khăn trước mắt, sáng nay, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức Lễ phát động cứu trợ đồng bào.

Đợt vận động cứu trợ khẩn cấp đồng bào các tỉnh phía Bắc sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 31/8. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ sẽ tổ chức các điểm tiếp nhận tiền và hàng cứu trợ tại trụ sở các cấp Hội. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ thành phố còn tổ chức đặt các thùng từ thiện tại các tuyến đường chính, các điểm công cộng, các chợ và những nơi có đông người qua lại để mọi người dân có thể tham gia quyên góp cứu trợ.

Ngay sau buổi lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tiếp nhận được 452 triệu đồng cùng nhiều quần áo, chăn màn do các tổ chức, cá nhân đóng góp. Tính đến thời điểm này, chỉ sau 2 ngày phát động cứu trợ, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân hưởng ứng, với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Theo thông báo của Ban tổ chức, toàn bộ số tiền, hàng cứu trợ sẽ được gửi ra các tỉnh phía Bắc ngay trong ngày hôm nay (12/8).

Tại Lào Cai: Sáng nay, Đoàn công tác của Bộ Công an đã tới tìm hiểu tình hình tại tâm lũ Tùng Chỉn, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tại đây, đoàn đã trao cho huyện Bát Xát số tiền ủng hộ 200 triệu đồng. Đoàn Hội Doanh nghiệp trẻ VN đang công tác tại Lào Cai cũng đã trao 200 triệu đồng ủng hộ bà con trong huyện khắc phục hậu quả mưa lũ.

Quân khu II, ngoài việc huy động các đơn vị hỗ trợ tối đa cho việc cứu hộ cứu nạn, đã ủng hộ tỉnh Lào Cai gạo, mỳ tôm và tiền mặt. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cũng đã kịp thời chuyển tới một số hàng cứu trợ và tiếp nhận 100 triệu đồng của Trung ương Hội Chữ thập đỏ VN giúp đồng bào gặp nạn.

Tại Phú Thọ: Chia sẻ với những khó khăn mất mát, thiệt hại to lớn về người và của tại các tỉnh miền núi phía bắc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ VN đã tổ chức nhiều đoàn cứu trợ đi thăm hỏi người dân vùng lũ.

Ngay trong ngày 11/8, Đoàn cứu trợ đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ VN đã đến hu

Nguồn VTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN