Cá tuyết Na Uy và những câu hỏi thường gặp

01/10/2022 - 11:13

BDK.VN - Thịt cá tuyết Na Uy săn chắc, có màu trắng tinh như tuyết. Cấu trúc cá dạng vảy đặc trưng và hương vị nhẹ nhàng giúp cá tuyết Na Uy trở thành loại cá tuyết ngon nhất hành tinh.

Với giá thành đắt đỏ, cá tuyết Na Uy chủ yếu xuất hiện trong các nhà hàng, khách sạn 5 sao và chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Sau đây là giải đáp cho những câu hỏi thường gặp để bạn đọc tìm hiểu thêm về “vàng trắng” của vùng Bắc Âu này. 

Cá tuyết ướp lạnh có tươi ngon hơn cá đông lạnh không?

Bạn sẽ không đơn độc khi nghĩ điều này. Trên thực tế, 57% người tiêu dùng được khảo sát cho rằng cá ướp lạnh có chất lượng tươi cao hơn cá đông lạnh. Sự thật? Đông lạnh cá trên biển là cách tốt nhất để giữ độ tươi của nó. Nếu cá đông lạnh được bảo quản đúng cách (ở -30 ° C), cá vẫn có thể có hương vị tươi ngon vẹn nguyên sau 12 tháng.

Khí hậu khắc nghiệt với con người nhưng lại giúp giữ nguyên hương vị cá.

Cá tuyết đông lạnh có bị thay đổi hương vị không?

Câu trả lời là không nếu nó được lưu trữ đúng cách. Cá tuyết có thể được đông lạnh và rã đông nhiều lần mà không ảnh hưởng đến hương vị hoặc kết cấu - nhưng cần thực hiện nhanh. Khi cá được đông lạnh chậm, các tinh thể lớn hình thành và làm hỏng các tế bào của nó. Ngâm nước hoặc rã đông với nhiệt độ quá cao cũng có thể ảnh hưởng đến kết cấu của cá.

Cách rã đông cá tuyết được khuyến khích là rã đông tự nhiên bằng ngăn mát của tủ lạnh trước khi chế biến. 

Cá tuyết đông lạnh có mùi nặng khi chế biến không?

Cá có chất lượng tươi ngon, hoàn toàn không có mùi khác lạ khi chế biến. Thực tế cá tuyết Na Uy có hương vị rất nhẹ nhàng, nên nó còn được người dân Na Uy mô tả “trong lành như làn nước lạnh giá của vùng biển Bắc Cực”. 

Cá tuyết Na Uy đúng nguồn gốc xuất xứ có chất lượng hảo hạng.

Khi mua được cá tuyết Na Uy đạt chuẩn, bạn sẽ thấy ấn tượng bởi mùi hương nhẹ nhàng, gần như không có mùi tanh của cá tuyết sau khi chế biến.

Lựa chọn thương hiệu nào cho cá tuyết Na Uy?

Không phải cá tuyết nào ở Na Uy cũng có chất lượng tốt nhất. Cá tuyết Na Uy mang nhãn hiệu “Seafood From Norway” (SFN) - do Hội đồng Hải sản Na Uy quản lý, là loại cá tuyết di cư hoang dã, có chất lượng thượng hạng trong các loại cá tuyết hiện nay.

5sFood.vn là đơn vị đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được Hội đồng hải sản Na Uy (NSC) cấp phép sử dụng nhãn hiệu “Seafood from Norway”, minh chứng cho nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cá tuyết Na Uy và đặt hàng tại các trang thông tin của cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp 5sFood.

Địa chỉ: Số 124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline đặt hàng 0869 836 236 - 0869 235 366.

Email: contact@5sfood.vn

Website: https://5sfood.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN