Các bộ trưởng phụ trách kinh tế trong Chính phủ Thái Lan từ chức

16/07/2020 - 13:14

BDK.VN - Phóng viên TTXVN tại Thái Lan dẫn nguồn báo Bangkok Post ngày 15-7-2020 cho biết Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak cùng 3 bộ trưởng làm việc với ông đã từ chức, mở đường cho cuộc cải tổ nhóm bộ trưởng phụ trách kinh tế của Chính phủ Thái Lan.

Phó thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak. Ảnh: thainews
Phó thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak. Ảnh: thainews

Ba bộ trưởng nói trên gồm Bộ trưởng Tài chính Uttama Savanayana, Bộ trưởng Năng lượng Sontirat Sontijirawong và Bộ trưởng Cao học, Khoa học, Nghiên cứu và Sáng tạo Suvit Maesincee.

Ngoài ra, một nhân vật khác cũng nằm trong nhóm kinh tế của ông Somkid là Kobsak Pootrakul - Phó tổng thư ký của Thủ tướng - cũng đã từ chức.

Các nhân vật này đều nằm trong nhóm kinh tế do ông Somkid lãnh đạo và gần đây đã rời khỏi đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (PPRP) lãnh đạo liên minh cầm quyền.

Tờ báo dẫn lời một nguồn tin trong Chính phủ cho biết ông Somkid hôm 15/7 đã thông báo với Thủ tướng Prayut Chan-o-cha về việc từ chức với lý do sức khỏe. Trong khi đó, ông Uttama thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 16-7-2020 về việc từ chức.

Theo các nguồn tin truyền thông, nhiều khả năng Chủ tịch Hiệp hội ngân hàng Thái Lan Predee Daochai sẽ được chọn làm Bộ trưởng Tài chính.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN