Các công ty Mỹ đánh giá cao cơ hội kinh doanh tại Việt Nam

03/11/2007 - 22:26
Hàng dệt may xuất khẩu qua thị trường Hoa Kỳ

Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ Carlos M. Gutierrez, các doanh nghiệp Mỹ cùng đi với ông trong chuyến thăm Việt Nam, từ 4 - 8/11, đều muốn đầu tư vào Việt Nam và nhìn nhận Việt Nam như một cơ hội phát triển tiềm tàng.

Trước khi rời Washington ngày 2/11 để dẫn đầu đoàn hơn 20 tập đoàn và doanh nghiệp Mỹ thăm Việt Nam 5 ngày, tại trụ sở Bộ Thương mại Mỹ ở thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Carlos M. Gutierrez đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Mỹ.


PV: Thưa ngài Bộ trưởng, xin ngài cho biết mục đích quan trọng nhất của chuyến thăm Việt Nam của ngài từ 4 - 8/11?

 

Bộ trưởng Gutierrez: Mục đích chuyến thăm là nhằm phát triển mối quan hệ giữa các công ty Mỹ và các công ty Việt Nam. Để phát triển mối quan hệ buôn bán, hiện nay, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã đạt 10 tỷ USD và chúng tôi tin rằng chúng ta có thể làm được nhiều hơn nữa. Chúng ta có thể đóng góp vào nền kinh tế của cả hai nước. Chúng ta có thể đóng góp vào việc tạo ra việc làm ở cả hai nước và đóng góp vào sự phồn thịnh chung. Đây là thời điểm tuyệt vời khi Việt Nam đang tiến hành cuộc cải cách quan trọng trong nền kinh tế.


PV: Có 23 lãnh đạo của các tập đoàn và công ty Mỹ tháp tùng ngài trong chuyến thăm này. Đây là một phái đoàn lớn. Xin ngài cho biết các công ty Mỹ hy vọng gì về những cơ hội tại Việt Nam nói chung và từ chuyến thăm quan trọng này nói riêng?

 

Bộ trưởng Gutierrez: Một số công ty vào Việt Nam lần này đã và đang làm ăn tại Việt Nam và muốn tìm kiếm thêm cơ hội. Một số công ty chưa làm ăn tại Việt Nam, họ vào Việt Nam lần này để tìm kiếm các lĩnh vực mà họ có thể đầu tư, do vậy, tất cả các công ty đi trong đoàn lần này đều muốn đầu tư vào Việt Nam và nhìn nhận Việt Nam như một cơ hội phát triển tiềm tàng

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN