Các cuộc họp mở đầu Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp APEC

10/05/2017 - 07:15

Hội nghị của nhóm đối tác chính sách về phụ nữ và kinh tế

Ngày 9-5, các cuộc họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) và các cuộc họp liên quan (SOM2), đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Hơn 200 đại biểu APEC đã tham dự các hoạt động của Nhóm Đối tác chính sách về phụ nữ và kinh tế (PPWE), Nhóm Bạn người khuyết tật (GOFD), Tiểu ban Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn (SCSC) và Nhóm đặc trách về khai khoáng (MTF).

Phát biểu khai mạc cuộc họp đầu tiên của Nhóm PPWE trong năm 2017, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đã thông báo chủ đề của Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế 2017, được tổ chức vào tháng 9 tại Huế, sẽ là “Tăng cường hội nhập và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ trong một thế giới đang thay đổi”, với ba ưu tiên: thúc đẩy bình đẳng giới vì tăng trưởng kinh tế bao trùm; nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ; và thu hẹp khoảng cách giới trong phát triển nguồn nhân lực.

Tiếp đó, các đại biểu đã thảo luận kế hoạch công tác của PPWE trong năm 2017 nhằm triển khai Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2015 - 2018, các dự án lớn đang triển khai và trao đổi về công tác chuẩn bị cho Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế 2017. Cuộc họp sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày mai.


Theo ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN