Các đơn vị, địa phương tổ chức thăm, chúc thọ người cao tuổi

29/09/2014 - 07:07

Đoàn thăm người cao tuổi tròn 90 tuổi tại huyện Bình Đại. Ảnh: Xuân Hương

* Nhân dịp Quốc tế Người cao tuổi (NCT), ngày 26-9-2014, ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh đi thăm và tặng quà cho 10 NCT tròn 90 tuổi tại huyện Bình Đại, Châu Thành.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà các cụ: Võ Thị Mão, Bùi Thị Xuân, Từ Thị Cảnh, Phạm Thị Anh, Nguyễn Thị The cùng ở thị trấn, huyện Bình Đại; cụ Nguyễn Thị Tho, Nguyễn Văn Năm ở xã Phú An Hòa; cụ Nguyễn Thị Vĩnh, Nguyễn Thị Ba và Lê Thị Thanh ở xã Quới Sơn, huyện Châu Thành. Mỗi nơi đến, đoàn đã tặng 1 phần quà lưu niệm trị giá 100 ngàn đồng, 300 ngàn đồng tiền mặt và Bằng mừng thọ của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đại diện đoàn, ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe gia đình và chúc các cụ sống lâu, sống khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng để con cháu noi theo. Đồng thời, đoàn cũng bày tỏ niềm vui mừng các cụ đều được con cháu phụng dưỡng, chăm sóc chu đáo.

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng mừng thọ
của Chủ tịch UBND tỉnh cho cụ Nguyễn Văn Năm xã Phú An Hòa,
huyện Châu Thành. Ảnh: X. Hương

* Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Nông dân tỉnh, Ban đại diện Hội NCT tỉnh đã đến thăm hỏi và mừng thọ 5 cụ tròn 90 tuổi ở xã Mỹ Hưng và thị trấn Thạnh Phú.

Tại mỗi gia đình đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các cụ; đồng thời trao tặng quà, kỷ niệm chương và Bằng mừng thọ.

* Ngày 24-9-2014, ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc thọ và tặng quà của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 cụ tròn 90 tuổi của xã Hữu Định.

Kỷ niệm Ngày Quốc tế NCT năm nay, đoàn cán bộ lãnh đạo của tỉnh, huyện phối hợp với các xã, thị trấn đến thăm chúc thọ và tặng quà của Chủ tịch UBND tỉnh cho 187 cụ tròn 90 tuổi trên địa bàn huyện; mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng, gồm tiền mặt 300 ngàn đồng và quà trị giá 100 ngàn đồng.

* Trong những năm qua, huyện Bình Đại không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT, tạo điều kiện cho NCT góp công sức, kinh nghiệm cũng như trí tuệ của mình trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, NCT huyện đã phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng” trong nhiều lĩnh vực, làm tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Huyện còn chú trọng đến công tác chăm sóc đời sống tinh thần của NCT. Trong đó, huyện đã thành lập 132 câu lạc bộ gồm: dưỡng sinh, NCT giúp NCT, cờ tướng, thơ, đờn ca tài tử… với 1.831 cụ tham gia sinh hoạt. Qua đó, các cụ được giao lưu, sinh hoạt, giải trí, nâng cao tinh thần lạc quan trong cuộc sống. Bên cạnh đó, huyện còn tạo điều kiện cho NCT huyện tích cực phát huy vai trò trong phát triển kinh tế, giảm nghèo như: Thực hiện chính sách vay vốn ưu đãi cho NCT phát triển kinh tế gia đình. Qua đó có 132 NCT được hỗ trợ vốn để làm ăn. Hiện có 4.119 NCT sức khỏe còn tốt tham gia lao động sản xuất. Trong đó có 105 cụ làm chủ trang trại, cơ sở sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho 525 lao động tại địa phương. Trong năm 2014, có 1.028 cụ sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở và có 5,1% hộ NCT thoát nghèo. Ngoài ra, NCT huyện còn đóng góp công sức trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội và tham gia xây dựng chính quyền…

* Dịp này, huyện Giồng Trôm có 165 cụ được tặng quà, trao Bằng mừng thọ tròn 90 tuổi. Ngày 26-9-2014, Ban Công tác NCT huyện Giồng Trôm đến thăm và tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ tròn 90 tuổi tại các xã trong huyện.

Tại mỗi nơi đến thăm và trao bằng, đại diện Ban Công tác NCT huyện chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe cùng con cháu; đồng thời ghi nhận công lao, đóng góp của NCT trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương thời gian qua và mong muốn các cụ tiếp tục nêu gương sáng, đi đầu trong thực hiện các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; trao tặng mỗi cụ 300 ngàn đồng.

Nhóm PV-CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN