Các làng nghề thu hút hơn 2.300 lao động

21/11/2014 - 07:26

Huyện Giồng Trôm có 5 làng nghề tiểu thủ công nghiệp hoạt động đem lại hiệu quả cao, như: làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng (Mỹ Thạnh); làng nghề bánh phồng Sơn Đốc (Hưng Nhượng); làng nghề tiểu thủ công nghiệp đan giỏ cọng dừa Phước Long (Phước Long); làng nghề tiểu thủ công nghiệp đan giỏ cọng dừa Hưng Phong (Hưng Phong); làng nghề gia công kiềm kéo (Mỹ Thạnh).

Các làng nghề này đã thu hút khoảng trên 1.350 lao động việc làm thường xuyên và khoảng 1.000 lao động làm theo thời vụ, giúp giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập đời sống cho người lao động.

Phần lớn, các sản phẩm do các làng nghề làm ra cung cấp tiêu thụ  thị trường trong khu vực và nhiều tỉnh thành trong nước. Đặc biệt, sản phẩm kiềm kéo cắt móng của làng nghề kiềm kéo Mỹ Thạnh còn đưa qua các cơ sở trung gian để xuất khẩu sang thị trường Lào, Campuchia. Bánh tráng Mỹ Lồng và bánh phồng Sơn Đốc được tiêu thụ quanh năm.

Để phát huy hiệu quả hoạt động các làng nghề, vừa qua, huyện phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm với các chủ cơ sở làng nghề, nhằm tháo gỡ những tồn đọng và vướng mắc trong quá trình hoạt động, tìm hướng đi giúp phát triển bền vững cho làng nghề.

Ngọc Châu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN