Hướng đến Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh

Các tiểu ban khẩn trương công tác chuẩn bị

18/01/2021 - 07:08

BDK - Hiện ngành hữu quan tỉnh đang ráo riết chuẩn bị một sự kiện thể thao dành cho các em học sinh phổ thông trên toàn tỉnh - Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) năm 2021, sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến 3-2-2021, khai mạc vào tối 27-1-2021. Ban tổ chức HKPĐ tỉnh đã phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban theo từng chuyên môn. Hiện các tiểu ban đang khẩn trương công tác chuẩn bị các nội dung được phân công.

Môn điền kinh là một trong những môn thế mạnh của tỉnh, được quan tâm đưa vào các giải thể thao, trong đó có Hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Môn điền kinh là một trong những môn thế mạnh của tỉnh, được quan tâm đưa vào các giải thể thao, trong đó có Hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Công tác tuyên truyền

Một trong các phần việc đang được tập trung triển khai thực hiện là tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông và tuyên truyền hình thức nổi, triển khai các nội dung chuẩn bị theo nhiệm vụ của các tiểu ban. Ban tổ chức đã thành lập các tiểu ban: Tiểu ban lễ tân, khai mạc, bế mạc và thông tin tuyên truyền; Tiểu ban chuyên môn, tổng hợp; Tiểu ban tài chính, hậu cần, an ninh và y tế; Tiểu ban nhân sự, khen thưởng, kỷ luật.

Đến nay, các tiểu ban đã triển khai công tác tuyên truyền trong hệ thống giáo dục tỉnh và các huyện, thành phố, trên Báo Đồng Khởi và Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre. Tại khu vực cấp tỉnh, Phòng Văn hóa - Thông tin TP. Bến Tre đang chuẩn bị 150 băng-rôn treo trên các tuyến đường và khu vực tổ chức HKPĐ để tuyên truyền về sự kiện thể thao này. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền trên các màn hình điện tử.

Hiện các kịch bản lễ khai mạc và bế mạc đã cơ bản hoàn thành, với đầy đủ nội dung và nghi thức theo đúng quy định; cũng như việc bố trí, sắp xếp đội hình lễ khai mạc, bế mạc… đảm bảo về mặt nội dung, hình thức, an toàn và tiết kiệm. Đặc biệt, tạo sức lan tỏa của sự kiện HKPĐ.

Tiểu ban hậu cần, an ninh, y tế đã  tiến hành xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho lễ khai mạc và bế mạc, các khu vực thi đấu, khu vực ăn nghỉ của các đoàn vận động viên. Đồng thời, triển khai và tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (sát khuẩn, khẩu trang…).

Thời gian và địa điểm thi đấu các môn

Đến nay, Ban tổ chức đã chốt lịch thi đấu với thời gian và địa điểm cụ thể để công tác chuẩn bị của Ban tổ chức và các đoàn vận động viên tham dự được thuận lợi. Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh.

Môn điền kinh thi đấu tại Sân vận động tỉnh. Cầu lông thi đấu tại Câu lạc bộ Thanh Trúc. Các bộ môn: võ cổ truyền, vovinam, taekwondo và karate thi đấu tại Trung tâm Hoạt động thanh thiến nhi tỉnh. Môn đá cầu thi đấu tại Nhà Thi đấu TDTT tỉnh. Môn cờ vua thi đấu tại Trường THCS Vĩnh Phúc. Môn bóng chuyền thi đấu tại sân ngoài Nhà Thi đấu TDTT. Đẩy gậy thi đấu tại sân Bảo tàng tỉnh. Kéo co và thể dục Aerobic thi đấu tại Nhà Thi đấu TDTT. Bóng đá mini thi đấu tại sân Khang Huy. Bơi thi đấu tại hồ bơi Hoàng Lam (mới).

Hiện Ban tổ chức đang tiến hành thành lập các tổ trọng tài của 14 môn thi đấu tại HKPĐ. Đồng thời, sẽ có các buổi tập huấn, thống nhất các nội dung với lực lượng trọng tài. Tiểu ban chuyên môn sẽ phân công trọng tài điều khiển các môn thi đấu, theo dõi và tổng kết toàn bộ kết quả chuyên môn để báo cáo về Ban tổ chức. Qua quá trình theo dõi các môn thi đấu, Tiểu ban chuyên môn sẽ tham mưu cho tỉnh tuyển chọn lực lượng tham dự HKPĐ toàn quốc, cũng như lực lượng tiềm năng cho tỉnh đào tạo. 

Đến nay, các đoàn vận động viên đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục đăng ký đoàn và danh sách thi đấu cụ thể. Các trận đấu sẽ được Ban tổ chức và tổ tuyên truyền HKPĐ thông tin rộng rãi để các cổ động viên, người yêu thích thể thao có thể đến xem và cổ vũ.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN