Các tỉnh phía Bắc phòng chống sạt lở, lũ quét

25/07/2012 - 09:35

Đối phó mưa hoàn lưu sau cơn bão số 4 đổ bộ, các tỉnh miền núi phía Bắc là Cao Bằng, Lạng Sơn đã chủ động công tác phòng chống.

Từ hôm qua đến sáng nay (25-7), tại 2 tỉnh này đã có mưa lớn trên diện rộng, mực nước các sông suối đã dâng cao.

Hiện nay 5 đoàn công tác của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Lạng Sơn đang có mặt tại 6 huyện, thị ven sông Kỳ Cùng gồm: Đình Lộc, Lục Bình, Cao Lộc, Văn Lãng, Tràng Định và thành phố Lạng Sơn để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống mưa lũ chuẩn bị sẵn sàng di dời khi có tình huống xấu xảy ra. Đây là các huyện thị có nguy cơ xảy ra lũ quét cao.

Ông Nông Đình Thọ, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Các đoàn hiện nay đang trực để kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các huyện. Lạng Sơn chủ yếu đề phòng lũ tại các huyện dọc sông Kỳ Cùng. Nếu có lũ xảy ra sơ tán các vùng ven sông, suối. Các huyện đã thông báo đến tất cả các xã, nhất là các xã ven sông, ven suối để bà con biết tình hình thời tiết để chủ động. Hiện nay tất cả đã sẵn sàng.”

Còn tại tỉnh Cao Bằng, công tác di dời một số hộ dân vùng ven suối tại các huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc đã được triển khai ngay từ chiếu, tối qua. Trung tâm Khí tượng thủy văn Cao Bằng cho biết trên địa tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Hệ thống các sông suối sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông  suối trong tỉnh có khả năng ở mức báo động I đến báo động II. Các địa phương chủ động đề phòng lũ, lũ quét, sạt lở đất ở các sườn dốc, vùng thấp ven sông suối.

Ông Nông Minh Hoàn, cán bộ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng cho biết: Văn phòng thường trực lụt bão tỉnh Cao Bằng duy trì lực lượng thường trực ứng phó. Vấn đề sạt lở đất và việc di dời dân khỏi vùng lũ đã được Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh chỉ huy cho các huyện thị đang túc trực, đang theo dõi tình hình cơn bão.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN