Cần Thơ : Khởi công xây dựng nhà ga hành khách Cảng hàng không Cần Thơ

10/03/2008 - 13:45
Đại diện Bộ Giao thông, Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam, UBND thành phố Cần Thơ và các đơn vị thiết kế thi công tham gia Lễ khởi công

Sáng nay, 9/3/2008, tại Thành phố Cần Thơ, Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam đã khởi công xây dựng nhà ga hành khách sân bay quốc tế  Trà  Nóc - Cảng hàng không Cần Thơ (TP Cần Thơ) phục vụ các chuyến bay quốc tế, trong nước.

Nhà ga hành khách Sân bay quốc tế Trà Nóc do Công ty liên doanh CPG – PAE (Singapore) tư vấn thiết kế mang bản sắt văn hóa của vùng sông nước đồng bằng Nam Bộ với mái lợp khai thác ý tưởng chiếc xuồng ba lá, phía trước là hồ nước trồng hoa sen. Nhà ga Cần Thơ có qui mô một tầng trệt (nơi khách đến), một tầng lầu (nơi khách đi, có cầu cạn đảm bảo 3 làn xe) với tổng diện tích sàn xây dựng 20.750m 2 do Công ty cổ phần và kinh doanh địa ốc Hòa Bình thi công trong thời gian dự kiến 680 ngày.

Mô hình Nhà ga hành khách - Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Tổng vốn đầu tư xây dựng nhà ga hành khách Cảng hàng không Cần Thơ là 1.000 tỷ đồng. Dự kiến khi đưa vào sử dụng từ cuối năm 2008, nhà ga sẽ phục vụ các chuyến bay nội địa với lượng khách 3 triệu lượt/năm; đến năm 2010, sẽ đưa vào khai thác phục vụ các chuyến bay quốc tế bằng các loại máy bay thương mại như Boeing 777, Airbus A340... Trước đó, Tổng Công ty Cảng Hàng không miền Nam đã đầu tư trên 520 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp đường hạ và cất cánh cho máy bay dài 2.400 mét cùng với đường lăn, sân đổ cho máy bay.

Website Chính phủ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích