Cần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới mà Đảng đã đề ra

10/01/2010 - 15:54
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh giao lưu với các đại biểu dự Hội nghị

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Phải tạo điều kiện để phụ nữ làm tốt vai trò người công dân, người lao động, người mẹ, người thầy đầu tiên của mỗi con người.

Sáng 9/01, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tới dự Hội nghị lần thứ 5  Ban chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khoá X, tổng kết công tác năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định vai trò to lớn của phụ nữ đối với dân tộc, lịch sử của Hội phụ nữ đồng hành với lịch sử dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Trong năm 2010, năm kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội, Tổng Bí thư nêu rõ các vấn đề mà các cấp uỷ đảng, chính quyền, hội phụ nữ các cấp và toàn xã hội phải đặc biệt quan tâm nhằm thực hiện mục tiêu bình đẳng giới mà Đảng ta đã đề ra từ khi thành lập.

Trong đó, Tổng Bí thư nhấn mạnh đến việc phải "tạo điều kiện để phụ nữ làm tốt vai trò người công dân, người lao động, người mẹ, người thầy đầu tiên của mỗi con người. Kiên quyết đấu tranh chống các tệ nạn xã hội đối với phụ nữ - là một trong những đối tượng dễ bị xâm hại nhất, dễ bị tổn thương nhất”.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đề nghị các cấp hội luôn coi trọng khơi dậy trong phụ nữ lòng tự tin, tự hào, ý chí vươn lên, chống tư tưởng tự ti, an phận, thủ tiêu ý chí phấn đấu; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, tăng thu nhập, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình và bản thân phụ nữ.

Theo Tổng Bí thư, hoạt động của hội phải hướng về cơ sở, phục vụ cho phụ nữ ở cơ sở, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng nhiều khó khăn. Kiên quyết đấu tranh chống bệnh hình thức, phô trương, lãng phí, không mang lại hiệu quả thiết thực.

Nguồn Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN