Cần xác định nội dung cốt lõi trong sơ kết giữa nhiệm kỳ

13/11/2017 - 07:35
Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.Thảo

Đoàn công tác của Tỉnh ủy, do đồng chí Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm về nội dung công tác chuẩn bị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ xã. Đây là đơn vị được Huyện ủy Giồng Trôm chọn làm xã điểm tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ để các xã còn lại học tập, rút kinh nghiệm.

Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Hữu Cách báo cáo quy trình tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017 gắn với sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đánh giá các văn bản xã đã chuẩn bị rất tốt, thể hiện được những việc đã làm so với chỉ tiêu và đề ra phần việc cần phấn đấu; đồng thời thống nhất với xã về thành phần tham dự chính. Thời gian tổ chức liền kề, tổng kết năm trước, sau đó thực hiện sơ kết giữa nhiệm kỳ, tổng thời gian 1 ngày rưỡi. Thời điểm tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ chậm nhất là cuối tháng 11-2017, với tinh thần để huyện rút kinh nghiệm chỉ đạo cho các xã còn lại. Nội dung báo cáo cần làm rõ những việc quan trọng đã làm được, tránh dài dòng; cần làm rõ trách nhiệm của cấp ủy trong lãnh đạo thực hiện nghị quyết, không phải kiểm điểm đảng viên. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý xã nhìn lại kết quả việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) gắn với Nghị quyết số 02, Chỉ thị số 16 của Tỉnh ủy, chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp ở Hưng Nhượng; đánh giá những công việc phát sinh đã làm được trong nhiệm kỳ để thể hiện trong báo cáo.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo lưu ý: “Địa phương cần rà kỹ lại các chỉ tiêu nghị quyết của xã đến giờ này, từ xây dựng Đảng cho tới kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị để thấy rõ xã đã đạt đến đâu, đi được đến đâu trong chặng đường 5 năm, qua đó xác định 3 năm tới sẽ đi như thế nào, đi với tốc độ nào. Việc đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết của Đảng bộ xã phải xác định được ta đang ở đâu và đang đi với tốc độ nào trong chặng đường 5 bước mà cả tỉnh đang xác định (năm 2016 khởi động, 2017 hành động, 2018 tăng tốc, 2019 bứt phá và 2020 về đích) là cái lõi của hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ”.

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN