CAND phải đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước

03/08/2010 - 07:56
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho 3 tập thể: Lực lượng Cơ yếu Công an nhân dân, Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an tỉnh Thừa thiên – Huế - Ảnh: Chinhphu.vn

Hơn lúc nào hết, lực lượng Công an nhân dân phải tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức đúng về nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới và phải đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Ngày 2/8, Bộ Công an tổ chức Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VI. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 5 năm (2005 – 2010), do Thứ trưởng Bộ Công an Đặng Văn Hiếu trình bày nêu rõ, những năm qua, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong lực lượng Công an nhân dân (CAND) được triển khai thực hiện sâu rộng với nội dung, hình thức phong phú, sinh động và gắn kết với nhiệm vụ chính trị trong toàn lực lượng. Trong quá trình chỉ đạo phong trào thi đua, thủ trưởng các cấp Công an đã coi trọng việc đổi mới nội dung phong trào thi đua, bám sát và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Có thể khẳng định, mọi thành tựu, chiến công của lực lượng CAND trong những năm qua đã gắn liền với phong trào thi đua của toàn lực lượng. Sự phát triển, trưởng thành của lực lượng Công an đều có dấu ấn sâu đậm của phong trào thi đua yêu nước.

Trong 5 năm qua, Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho 60 tập thể và 42 cá nhân; tặng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh cho 32 tập thể, 8 cá nhân trong lực lượng CAND. Đây là ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo Đại hội - Ảnh: Chinhphu.vn

Tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng trong tình hình mới

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc trong 65 năm qua.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực sẽ còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố bất trắc, khó lường. Đối với Việt Nam, các thế lực thù địch sẽ ráo riết tiếp tục triển khai các hoạt động “diễn biến hòa bình”, đồng thời các loại tội phạm tham nhũng, tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm ma túy… vẫn là những vấn đề bức xúc trong xã hội cần phải quan tâm giải quyết.

Từ nay tới cuối năm 2010, có rất nhiều công việc trọng đại đang đặt ra cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Do đó, hơn lúc nào hết, cùng với lực lượng Quân đội nhân dân, CAND phải tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức đúng về nhiệm vụ cách mạng, an ninh, quốc phòng của đất nước trong tình hình mới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong năm 2010 và những năm tiếp theo, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” phải thường xuyên được đổi mới nội dung và hình thức, phù hợp với đặc thù, tính chất, nhiệm vụ công tác của từng đơn vị và nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền địa phương, gắn với nội dung “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của các tầng lớp nhân dân. Các cấp ủy và thủ trưởng Công an các cấp phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, đi đầu trong phong trào thi đua.

Việc tổ chức và phát động các phong trào thi đua phải hướng tới phục vụ thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Đảng và Nhà nước và gắn bó chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an.

Thủ tướng yêu cầu, trong mọi tình huống, lực lượng CAND phải luôn phát huy truyền thống, trí tuệ và sức mạnh, phối hợp với các cấp, các ngành, đặc biệt là với Quân đội nhân dân, triển khai đồng bộ các mặt công tác để bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Lực lượng Công an cần tiếp tục đổi mới và tổ chức hiệu quả công tác thi đua khen thưởng trong CAND phù hợp với mô hình tổ chức mới của Bộ Công an và theo đúng Luật Thi đua - Khen thưởng, đảm bảo khách quan, trung thực và hiệu quả.

Đảng, Nhà nước tin tưởng và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân hãy phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, ý chí cách mạng trong công tác và chiến đấu, năng động, sáng tạo và đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Nguồn Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN