Cảnh báo mưa kéo dài do ảnh hưởng vùng áp thấp

06/10/2020 - 06:50

BDK.VN - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bến Tre, hiện trên khu vực biển Đông đang tồn tại vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Vị trí vùng áp thấp nằm ở khoảng 12 đến 16 độ vĩ Bắc, từ 112 đến 117 độ kinh Đông, di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km.

Do hiện tượng này kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7 đến cấp 8, trên biển có sóng cao từ 1,5 đến 2,5m, biển động.

Vùng áp thấp di chuyển vào đất liền khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ nên cảnh báo trên địa bàn tỉnh Bến Tre thời tiết cũng chuyển xấu từ ngày 6 đến 11-10-2020. Trời có mưa nhỏ kéo dài, rải rác có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 150 đến 200mm/đợt. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp độ 1.

Ngành chức năng cảnh báo người dân cần lưu ý diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết xấu để có phương án đi lại, hoạt động phù hợp, áp dụng các biện pháp an toàn trong mùa mưa bão.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN