Cảnh sát Israel lục soát các văn phòng chính phủ

11/11/2007 - 20:06
Thủ tướng Israel Ehud Olmert đang là tâm điểm của ba vụ điều tra tham nhũng riêng rẽ. Ảnh Reuters

Hơn 100 viên cảnh sát điều tra của Israel, hôm nay (11/11), đã lục soát nhiều toà nhà chính phủ và văn phòng tư nhân liên quan đến các cuộc điều tra tội phạm nhằm vào Thủ tướng Ehud Olmert.

Các điều tra viên đang tìm kiếm bằng chứng liên quan đến ba cuộc điều tra riêng rẽ dính dáng đến ông Olmert, phát ngôn viên cảnh sát Micky Rosenfeld cho hay. Sáng nay, họ đã tiến hành lục soát tại hơn 20 địa điểm, trong đó có Bộ Thương mại và Công nghiệp, Trụ sở Bưu điện và Toà thị chính Jerusalem. 

Thủ tướng Olmert hiện đang là mục tiêu của các cuộc điều tra về tham nhũng chính trị và bất động sản. 

Một trong số này xoay quanh nghi ngờ ông đã dùng ảnh hưởng của mình để hướng một hợp đồng chính phủ về tay một người bạn khi còn làm Bộ trưởng Bộ Thương mại năm 2001. Vụ thứ hai liên quan đến các cáo buộc ông đã cố gắng can thiệp vào vụ bán cổ phần kiểm soát trong ngân hàng lớn thứ hai Israel nhằm có lợi cho hai người bạn khi giữ chức vụ Bộ trưởng Tài chính năm 2005. 

Ngoài ra, Thủ tướng còn bị cáo buộc đã mua một căn nhà ở Jerusalem với giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường - đổi lại ông phải giúp bên bán giành được các giấy phép xây dựng từ các nhà chức trách Jerusalem.

Thủ tướng Olmert phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định ông không làm gì sai trái. 

  • Thanh Hảo (Theo AP, Reuters)

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN