Cao điểm vận động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid 19

15/06/2021 - 17:51

BDK.VN - Chiều 15-6-2021, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình phát động đợt cao điểm vận động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Tham dự có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Quyền Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đặc biệt, có sự tham dự của các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố; Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; đại diện các tổ chức tôn giáo, các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam (thứ 4, từ trái sang) trao thư cảm ơn và hoa cho các nhà tài trợ. Ảnh: Hữu Hiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam (thứ 4, từ trái sang) trao thư cảm ơn và hoa cho các nhà tài trợ. Ảnh: Hữu Hiệp

Quyền Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh phát biểu: Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà đã hành động quyết liệt, “chống dịch như chống giặc”, bước đầu đạt được kết quả quan trọng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, tập trung chủ yếu cho các nội dung như: kinh phí mua vắc-xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam nhấn mạnh sự nỗ lực, cố gắng của tỉnh trong phòng chống dịch Covid-19 năm 2020, kết quả là đã kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, ngăn chặn được sự lây lan trong cộng đồng. Năm 2021, tình hình dịch càng phức tạp hơn, đặc biệt những ngày gần đây dịch bệnh xảy ra ở TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Long An, Trà Vinh… nguy cơ xảy ra dịch bệnh bất cứ lúc nào trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đã và đang thực hiện quyết liệt biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, với định hướng phòng chống dịch bệnh là “5K + vắc-xin”.

Vừa qua, Chính phủ đã hỗ trợ tỉnh tiêm cho 12.464 người của tỉnh hoàn thành mũi 1 và sẽ tiếp tục hỗ trợ tiêm hết các đối tượng thuộc diện quy định tại Nghị quyết số 21, còn lại khoảng 1 triệu người từ 18 tuổi trở lên cần phải tiêm phòng. Với số lượng người trên, tỉnh cần có trên 2 triệu liều vắc-xin, ước tổng kinh phí khoảng 260 tỷ đồng.

“Để tỉnh nhà có nguồn lực tài chính mua vắc-xin phòng Covid-19, tôi kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các tổ chức và đồng bào trong tỉnh, kiều bào ta ở nước ngoài, tùy theo điều kiện và khả năng, tham gia đóng góp ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần để sớm chiến thắng dịch bệnh. Kinh phí vận động sẽ được quản lý công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất để vắc-xin phòng Covid-19 được tiêm đầy đủ cho người dân tỉnh nhà trong thời gian sớm nhất”, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam kêu gọi.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp quý báu của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân cho tỉnh nhà và mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong thời gian tới. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận, biểu dương các cấp, các ngành, các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch của tỉnh trong thời gian vừa qua.

Quyền Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh nhận bản tượng trưng tài trợ.

Quyền Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh nhận bản tượng trưng tài trợ.

Tại chương trình phát động, có 52 tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ với tổng số tiền trên 31,848 tỷ đồng. Chương trình quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 sẽ tiếp tục thực hiện cho đến ngày 31-8-2021 thông qua tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tin, ảnh: Thiên Kim

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN